Huyện Phú Hòa - tỉnh Phú Yên
Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19: tích cực triển khai việc khai báo y tế toàn dân

Chuyên mục: Văn hóa xã hội - Khoa học và công nghệ | Đăng ngày: 23/03/2020

Chiều ngày 20/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 huyện Phú Hòa đã tổ chức cuộc họp nhằm đánh giá tình hình phòng, chống dịch Covid – 19 và triển khai nhiệm vụ cấp bách trong thời gian tới. Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid - 19 huyện Lê Ngọc Tính chủ trì cuộc họp. Tham dự họp còn có các Phó Trưởng Ban Chỉ đạo cùng lãnh đạo các phòng, ban, ngành, xã, thị trấn là thành viên Ban Chỉ đạo.

Quang cảnh cuộc họp chiều ngày 20/3.

Tại cuộc họp, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid – 19 huyện đã được cập nhật những thông tin, diễn biến mới nhất về tình hình dịch bệnh trên thế giới, trong nước, tại Phú Yên và huyện Phú Hòa cùng các phương án phòng chống dịch bệnh.

Đối với các nhiệm vụ trong thời gian tới, các phòng, ban ngành, địa phương trong huyện tiếp tục tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền để người dân không hoang mang, lo lắng; thường xuyên cập nhật thông tin, giám sát chặt chẽ diễn biến dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn để nắm tình hình và đưa ra các giải pháp xử lý nhanh chóng, kịp thời.

Lãnh đạo Trung tâm y tế huyện đang cập nhật những thông tin, diễn biến của dịch bệnh Covid – 19.

Tại cuộc họp, Ban Chỉ đạo cũng đã triển khai việc thực hiện khai báo sức khỏe toàn dân để phòng chống dịch Covid - 19, các thông tin khai báo toàn dân sẽ rất cơ bản, ngắn gọn về tên, tuổi, địa chỉ, số thẻ bảo hiểm y tế, tình trạng sức khỏe; tình trạng tiếp xúc với người có nghi mắc/mắc Covid - 19; việc đi/về nhập cảnh từ vùng có dịch... Căn cứ trên thông tin được cập nhật, cơ quan y tế tại địa bàn sẽ nắm bắt cơ bản diễn biến sức khỏe cá nhân, kịp thời liên lạc, hỗ trợ theo dõi sức khỏe trong tình huống cần thiết, chú trọng những trường hợp có yếu tố nguy cơ, liên quan ca bệnh Covid - 19, tiếp xúc gần, tiếp xúc với người tiếp xúc gần ca bệnh, đi về từ vùng có dịch....

Việc khai báo y tế nhằm phục vụ phòng chống dịch, đòi hỏi sự tự giác, sự vào cuộc của mỗi cá nhân vì sức khỏe bản thân và cộng đồng. Khai báo trung thực giúp phát hiện sớm, giúp cách ly khoanh vùng ổ dịch kịp thời (nếu có ca bệnh), ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Các địa phương sẽ tăng cường tuyên truyền để người dân hiểu được tầm quan trọng của việc khai báo sức khỏe toàn dân, từ đó sẽ có ý thức và trách nhiệm khai báo đúng, trung thực. Việc khai báo sức khỏe toàn dân không chỉ là trách nhiệm chống dịch theo quy định mà còn là trách nhiệm đối với bản thân, gia đình, cộng đồng và xã hội trong việc phòng, chống Covid - 19.

Đồng chí Lê Ngọc Tính, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống Covid – 19 huyện yêu cầu các địa phương tích cực triển khai việc khai báo y tế toàn dân.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Lê Ngọc Tính, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo đề nghị các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn phối hợp cùng Trung tâm Y tế huyện, Trạm y tế các xã, thị trấn tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid – 19; đồng thời phối hợp triển khai việc khai báo y tế toàn dân theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Các xã, thị trấn tiếp tục quản lý chặt chẽ người nước ngoài lưu trú, làm việc trên địa bàn và người dân từ các vùng đang có dịch bệnh trở về địa phương; đẩy mạnh việc tuyên truyền qua hệ thống truyền thanh cơ sở và qua hình thức trực quan; Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện triển khai kế hoạch học tập trực tuyến hoặc học qua truyền hình cho các em học sinh trên địa bàn và đảm bảo các điều kiện an toàn cho việc đi học trở lại khi có thông báo.

                                                                                              Tin, ảnh: Quỳnh Chi


Các tin cùng chuyên mục:

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Văn phòng HĐND - UBND huyện: 02573.886.548
Ông Lê Ngọc Tính - Chủ tịch UBND Huyện 0985.754.336
Ông Hồ Minh Phú - Chánh Thanh tra Huyện 0905.966.811
Bà Nguyễn Thị Mỹ Thu Thoa - Trưởng Phòng Nội vụ 0936.146.715
  • Sử dụng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Phú Yên
  • Sử dụng khẩu trang phòng ngừa virus nCoV
  • Hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng phòng chống virus nCorV
  • PV TT Son khuyen cao lay nCoV khi SD thu thuat khi dung
  • Đôi nét về huyện Phú Hòa

Thống kê truy cập