Huyện Phú Hòa - tỉnh Phú Yên
Hội nghị trực tuyến toàn quốc về giải pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid- 19

Chuyên mục: Văn hóa xã hội - Khoa học và công nghệ | Đăng ngày: 31/05/2021

Sáng ngày 29/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc về tình hình, giải pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Phiên họp được tổ chức trực tuyến tới UBND 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các quận, huyện, thị xã có khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế.

Dự họp và chủ trì tại điểm cầu huyện Phú Hòa có đồng chí Đinh Công Thạch, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; các thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn; Trưởng Ban quản lý cụm công nghiệp huyện và lãnh đạo Công ty Cổ phần An Hưng.

Quang cảnh cuộc họp tại điểm cầu huyện Phú Hòa.

Phát biểu khai mạc phiên họp, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid -19, cần phải có biện pháp phòng, chống dịch tích cực hơn, mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn và thần tốc hơn mới đẩy lùi, kiềm chế việc bùng phát dịch, đặc biệt tại các thành phố, các khu công nghiệp lớn. Thủ tướng yêu cầu Bí thư, Chủ tịch các tỉnh, thành phố trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng chống dịch, phải hết sức tập trung, trách nhiệm với tinh thần tổng lực, toàn diện, tập trung trí tuệ, thời gian, công sức. Phải bảo vệ tốt nhất sức khỏe, tính mạng của nhân dân, đồng thời, có biện pháp phù hợp, hiệu quả bảo đảm giữ vững, không để đứt gãy các hoạt động sản xuất kinh doanh, đặc biệt là tại các khu công nghiệp và các doanh nghiệp trong các chuỗi sản xuất lớn.

Đồng chí Đinh Công Thạch, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì cuộc họp tại điểm cầu huyện Phú Hòa.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương báo cáo tình hình dịch bệnh, đề xuất các giải pháp tích cực, hiệu quả hơn phòng, chống dịch Covid-19.

Các đại biểu tại điểm cầu huyện Phú Hòa đang nghe phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

Phát biểu kết luận hội nghị, Thủ tướng Chính Phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo các bộ ngành kịp thời tháo gỡ khó khăn cho các địa phương, nhất là địa phương trọng điểm với tinh thần "3 không" (không nói thiếu tiền; không nói thiếu nguồn nhân lực và không nói thiếu cơ chế, chính sách, vật tư, sinh phẩm). Đồng thời, các địa phương phải phòng chống dịch từ xa, từ sớm, từ trước khi có dịch với phương châm 5K + vắc xin + công nghệ. Thủ tướng cũng chỉ đạo Bộ Lao động - thương binh và xã hội thực hiện ngay các biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng do dịch. Các cơ quan liên quan kiểm soát chặt chẽ việc nhập cảnh và cư trú trái phép. Huy động mọi nguồn lực cho phòng chống dịch. Ngoài ra, Thủ tướng chỉ đạo Ban quản lý các khu công nghiệp, chủ doanh nghiệp tập trung bảo vệ sức khỏe cho công nhân, doanh nghiệp. Bộ Y tế phải huy động nguồn lực từ các trường y để thay nhau hỗ trợ lực lượng y tế; thực hiện tốt mục tiêu vừa phát triển kinh tế vừa phòng chống dịch.

                                                                                                          Tin,ảnh: Quỳnh Chi


Các tin cùng chuyên mục:

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Văn phòng HĐND - UBND huyện: 02573.886.548
Ông Nguyễn Bá Khải - Chủ tịch UBND Huyện 0903.584.789
Ông Dương Ngọc Bi - Chánh Thanh tra Huyện 0989.326.292
Bà Nguyễn Thị Mỹ Thu Thoa - Trưởng Phòng Nội vụ 0936.146.715
  • Sử dụng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Phú Yên
  • Sử dụng khẩu trang phòng ngừa virus nCoV
  • Hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng phòng chống virus nCorV
  • PV TT Son khuyen cao lay nCoV khi SD thu thuat khi dung
  • Đôi nét về huyện Phú Hòa

Thống kê truy cập