Phú Hòa: kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các khu cách ly, phong tỏa

Chuyên mục: Văn hóa xã hội - Khoa học và công nghệ | Đăng ngày: 18/07/2021

Ngày 17/7, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Hòa Đinh Công Thạch đã có buổi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại các khu cách ly y tế tập trung và khu vực phong tỏa trên địa bàn huyện.

Theo báo cáo nhanh tại buổi kiểm tra, toàn huyện có 262 đối tượng F1 đang được cách ly y tế tập trung tại 5 cơ sở cách ly gồm: Nhà thi đấu đa năng huyện; Trường Tiểu học thị trấn Phú Hòa; Trường Trung học cơ sở thị trấn Phú Hòa, trường Tiểu học Hòa Thắng 2, điểm trường Mỹ Hòa và trường THPT Trần Quốc Tuấn. Có 30 khu vực dân cư với 755 hộ, 2.577 nhân khẩu tại 7/9 xã, thị trấn bị phong tỏa do ghi nhận trường hợp dương tính với SAR-CoV-2.

Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Hòa Đinh Công Thạch kiểm tra công tác phòng chống dịch tại cơ sở cách ly tạp trung số 2 Trường Tiểu học thị trấn Phú Hòa.

Qua kiểm tra, các khu cách ly có đầy đủ vật dụng sinh hoạt thiết yếu; công tác tiếp nhận người đến cách ly được chuẩn bị chu đáo. Công tác phong tỏa được lực lượng chức năng thực hiện nghiêm túc, đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Hòa Đinh Công Thạch kiểm tra tại chốt trực khu phong tỏa xóm Bầu giữa, KP Định Thắng 2, Thị trấn Phú Hòa.

Tại các nơi đến kiểm tra, lãnh đạo huyện Phú Hòa đã ghi nhận sự chủ động, tích cực và công tác phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của ngành y tế với các đơn vị, địa phương, nhất là sự cố gắng, nghiêm túc, trách nhiệm của lực lượng làm nhiệm vụ tại các khu cách ly tập trung, các chốt trực khu vực phong tỏa. Đồng thời lưu ý, các cơ quan, đơn vị quản lý tập trung đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch hiệu quả; đẩy mạnh công tác tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch, không chủ quan, lơ là nhưng cũng không hoang mang, quyết tâm khống chế và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch tại các khu cách ly tập trung.