Huyện Phú Hòa - tỉnh Phú Yên
Kỷ niệm 40 năm thành lập Trường THPT Trần Quốc Tuấn

Chuyên mục: Văn hóa xã hội - Khoa học và công nghệ | Đăng ngày: 20/11/2020

Ngày 14/11, Trường THPT Trần Quốc Tuấn tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm thành lập trường (1980 – 2020) và kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tham dự có các đồng chí Nguyễn Thái Học, Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương; Trần Hữu Thế, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đinh Thị Thu Thanh, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Phú Hòa; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương cùng đông đảo các thế hệ giáo viên và học sinh của nhà trường.

Các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo và đại biểu tham dự lễ kỷ niệm.

Trải qua 40 năm xây dựng và phát triển, vượt qua muôn vàn khó khăn thử thách, Trường THPT Trần Quốc Tuấn đã không ngừng lớn mạnh, trưởng thành về mọi mặt; góp phần quan trọng trong việc tạo nguồn nhân lực có trình độ cao phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Đồng chí Trần Hữu Thế, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Từ mái trường này, hơn 14.600 học sinh đã trưởng thành, trong đó có nhiều người trở thành nhà khoa học, tiến sĩ, thạc sĩ, kĩ sư... đóng góp to lớn cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng, làm giàu cho đất nước. Nhiều học sinh của trường đã trưởng thành và giữ nhiều cương vị quan trọng ở các cơ quan, đơn vị trong hệ thống chính trị từ Trung ương đến địa phương. 

Đồng chí Nguyễn Thái Học, Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương trao tặng 50 triệu đồng vào quỹ học bổng của trường.

Chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường được giữ vững và không ngừng nâng cao. Trong khoảng mười năm trở lại đây, tỷ lệ học sinh đạt hạnh kiểm loại tốt từ 85% trở lên, loại khá từ 10% trở lên, không có học sinh yếu kém. Năm học 2016 -2017, tỷ lệ đậu tốt nghiệp của trường đạt 100%. Tháng 6/2019, trường được UBND tỉnh công nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục và trường đạt chuẩn quốc gia.

Các em học sinh trường THPT Trần Quốc Tuấn.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Hữu Thế, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những thành tích xuất sắc của nhà trường trong suốt 40 năm qua. Để tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, đồng chí yêu cầu cán bộ, thầy cô giáo trường THPT Trần Quốc Tuấn cần tiếp tục đổi mới công tác quản lý, đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp dạy học; chú trọng phát triển kỹ năng sống; phát huy các lợi thế của nhà trường, tiếp tục đầu tư xây dựng đội ngũ nhà giáo về trình độ, năng lực chuyên môn nghiệp vụ, bản lĩnh nghề nghiệp; đầu tư và sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học; tiếp tục xây dựng nề nếp kỷ cương và khẳng định chất lượng giáo dục đào tạo của nhà trường.

Đồng chí cũng đề nghị các em học sinh trường THPT Trần Quốc Tuấn nỗ lực phấn đấu hơn nữa trong học tập, rèn luyện để sớm trở thành những công dân ưu tú, cống hiến tài năng và trí tuệ cho sự phát triển của huyện Phú Hòa nói riêng và tỉnh Phú Yên nói chung.

Đồng chí Trần Hữu Thế, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen UBND tỉnh cho tập thể trường THPT Trần Quốc Tuấn.

Dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho tập thể nhà trường và 4 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục, đào tạo, xây dựng và phát triển Trường THPT Trần Quốc Tuấn; Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen cho 1 tập thể và 5 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua. Ngoài ra, đồng chí Nguyễn Thái Học, Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương trao tặng 50 triệu đồng vào quỹ học bổng của trường.

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm cùng nhà trường tại lễ kỷ niệm.

                                                                                      Tin, ảnh: Quỳnh Chi


Các tin cùng chuyên mục:

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Văn phòng HĐND - UBND huyện: 02573.886.548
Ông Lê Ngọc Tính - Chủ tịch UBND Huyện 0985.754.336
Ông Hồ Minh Phú - Chánh Thanh tra Huyện 0905.966.811
Bà Nguyễn Thị Mỹ Thu Thoa - Trưởng Phòng Nội vụ 0936.146.715
  • Sử dụng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Phú Yên
  • Sử dụng khẩu trang phòng ngừa virus nCoV
  • Hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng phòng chống virus nCorV
  • PV TT Son khuyen cao lay nCoV khi SD thu thuat khi dung
  • Đôi nét về huyện Phú Hòa

Thống kê truy cập