Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 – Dương lịch 2022

Chuyên mục: Văn hóa xã hội - Khoa học và công nghệ | Đăng ngày: 16/05/2022

Chiều ngày 15/5 (tức 15/4 âm lịch), tại chùa Long Khánh (thôn Phú Lộc, xã Hòa Thắng), Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Phú Hòa long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 - Dương lịch 2022.

Quang cảnh buổi lễ.

Dự Đại lễ có lãnh đạo các ban, ngành của tỉnh. Ở huyện có đồng chí Lê Ngọc Tính, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Văn Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Đinh Công Thạch, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Công an huyện, Phòng Nội vụ huyện; lãnh đạo xã Hòa Thắng cùng các tăng ni, phật tử trong, ngoài huyện.

Hòa thượng Thích Tâm Thủy, thành viên Hội đồng Chứng minh Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Chứng minh Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tuyên đọc Thông điệp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566.

Đại đức Thích Quảng Phục, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện đọc diễn văn Phật đản Phật lịch 2566 - Dương lịch 2022.

(Ảnh 3)

Tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Tâm Thủy, thành viên Hội đồng Chứng minh Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Chứng minh Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tuyên đọc Thông điệp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 của Đức quyền Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Đại đức Thích Quảng Phục, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện đọc diễn văn Phật đản Phật lịch 2566 - Dương lịch 2022 với nội dung thể hiện tinh thần hân hoan đón mừng lễ kỷ niệm ngày Khánh đản của Đức Bổn sư Thích Ca Mâu Ni và ôn lại lịch sử, những giá trị giáo lý của Đức Phật.

Đại biểu tham dự Đại lễ.

Đồng chí Đinh Công Thạch, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Đại lễ.

Phát biểu tại Đại lễ Phật đản, đồng chí Đinh Công Thạch, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện trân trọng ghi nhận kết quả, sự đóng góp tích cực của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Phú Hòa cùng các tăng ni, phật tử huyện đã có những đóng góp to lớn vào việc củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, chia sẻ và đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền các cấp trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng chí cũng mong muốn các tăng ni, phật tử tiếp tục đóng góp phần công sức, trí tuệ của mình trong công cuộc xây dựng quê hương, tích cực hưởng ứng tham gia các hoạt động từ thiện xã hội, các phong trào, cuộc vận động do địa phương phát động; thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong tình hình mới …

Đồng chí Lê Ngọc Tính, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng Đại lễ.