Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân- Truyền thông, vận động tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Chuyên mục: Văn hóa xã hội - Khoa học và công nghệ | Đăng ngày: 09/05/2022

Sáng ngày 8/5, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam phối hợp với Bưu điện Việt Nam tổ chức “Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, Bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình” đồng bộ từ Trung ương đến cấp tỉnh, huyện trên phạm vi toàn quốc.

Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân.

Tham dự tại điểm cầu huyện Phú Hòa có đồng chí Đinh Công Thạch, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Liên đoàn lao động huyện; lãnh đạo, viên chức, người lao động cơ quan BHXH huyện và Bưu điện huyện.

Với chủ đề “Bảo hiểm xã hội - điểm tựa của bạn và gia đình”, Lễ ra quân năm nay sẽ tập trung truyền thông sâu rộng về ý nghĩa, vai trò, tính nhân văn của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, quyền và lợi ích khi tham gia; mức hỗ trợ kinh phí từ ngân sách nhà nước, ngân sách địa phương với người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; những thiệt thòi khi lựa chọn nhận BHXH một lần;….

Ông Phan Trần Bi, Giám đốc BHXH huyện Phú Hòa phát biểu tại Lễ ra quân trên địa bàn huyện Phú Hòa.

Lễ ra quân lần này cũng truyền thông đến nhóm người lao động dừng tham gia BHXH bắt buộc đang bảo lưu thời gian để tư vấn, vận động người lao động không nhận BHXH một lần, tiếp tục chuyển sang tham gia BHXH tự nguyện (khi có điều kiện) để bảo đảm quyền lợi an sinh cho người lao động.

Mục tiêu của lễ ra quân lần này, BHXH và Bưu điện huyện Phú Hòa phấn đấu phát triển được 60 người tham gia BHXH tự nguyện, 50 người tham gia BHYT hộ gia đình.

Ngay sau lễ ra quân, công chức, viên chức và người lao động BHXH huyện và Bưu điện huyện đã tham gia diễu hành tuyên truyền lưu động bằng phương tiện ô tô và xe máy chuyên dụng của ngành Bưu điện có gắn các thông điệp truyền thông BHXH trên một số tuyến đường của huyện.

Các hình ảnh tuyên truyền lưu động sau lễ ra quân.

(Ảnh 4,5,6)