PHÚ HÒA: LỄ KHAI MẠC HÈ, NGÀY OLYMPIC TRẺ EM VÀ PHÁT ĐỘNG TOÀN DÂN TẬP LUYỆN MÔN BƠI, PHÒNG, CHỐNG ĐUỐI NƯỚC NĂM 2024

Chuyên mục: Văn hóa xã hội - Khoa học và công nghệ | Đăng ngày: 04/06/2024

Thiết thực hưởng ứng Tháng Hành động Vì Trẻ em năm 2024 và Phong trào Olympic quốc tế (23/6/1894 – 23/6/2024), sáng ngày 04/6, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh - Truyền hình huyện, UBND huyện Phú Hòa tổ chức Lễ khai mạc mạc hè, Ngày Olympic trẻ em và phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng, chống đuối nước năm 2024.

Quang cảnh buổi Lễ

Dự buổi lễ có đồng chí Lê Hoàng Phú - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn cùng đông đảo giáo viên, học sinh và Nhân dân trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Tường – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Lễ khai mạc mạc hè, Ngày Olympic trẻ em và phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng, chống đuối nước năm 2024 là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm tuyên truyền lợi ích, tác dụng của việc tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện các kỹ năng an toàn trong môi trường nước và phòng, chống tai nạn đuối nước cho trẻ em và cộng đồng. Đồng thời kêu gọi các gia đình, trường học và các cấp đoàn, đội, các cá nhân, doanh nghiệp quan tâm tạo điều kiện cho trẻ em, thanh thiếu niên được tập luyện môn bơi, các kỹ năng tự vệ, kỹ năng bơi an toàn để phòng, chống đuối nước, nhất là trong thời gian các em nghỉ hè.

Lễ khai mạc hè, Ngày Olympic trẻ em và phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng, chống đuối nước năm 2024 nhằm đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; tuyên truyền, vận động trẻ em tích cực tập luyện thể dục, thể thao, vui chơi giải trí nhằm nâng cao sức khỏe, thể lực, tầm vóc và phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước trẻ em. Phát huy vai trò, trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, địa phương, gia đình, nhà trường và toàn xã hội trong việc phát triển phong trào dạy bơi, học bơi và phòng, chống đuối nước, góp phần giảm thiểu tai nạn đuối nước.

Tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường chính của huyện

Ngay sau buổi Lễ, xe thông tin lưu động của huyện và gần 50 đoàn viên, thanh niên đã xuống đường tuyên truyền trên các tuyến đường chính của huyện.

THÀNH HIẾU