Huyện Phú Hòa - tỉnh Phú Yên
PHÚ HÒA: TỔ CHỨC HỘI THI TUYÊN TRUYỀN CHÍNH SÁCH PHÁP LUẬT BHXH, BHYT

Chuyên mục: Văn hóa xã hội - Khoa học và công nghệ | Đăng ngày: 15/06/2017

Sáng ngày 15/6, tại xã Hòa Thắng, Bảo hiểm xã hội Phú Hòa (BHXH) phối hợp với Hội LHPN huyện Phú Hòa tổ chức Hội thi Tuyên truyền về chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện và bảo hiểm y tế năm 2017. Dự và chỉ đạo Hội thi có ông Trương Thế Vinh - PGĐ BHXH tỉnh, ông Nguyễn Văn Phụng - PBT Thường trực Huyện ủy; ông Đinh Công Thạch - Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan phối hợp trên địa bàn huyện, cùng 50 chị em phụ nữ tại 9 xã, thị trấn.

 

ảnh Bích Thủy

Hội thi được tổ chức với 03 phần thi là chào hỏi, trả lời kiến thức bằng hình thức trắc nghiệm và hình thức sân khấu hóa. Các đội dự thi đã thể hiện sự sáng tạo, tính hài hước, khả năng hiểu biết về kiến thức bằng hình thức trắc nghiệm và hình thức sân khấu hóa về các chính sách BHXH, BHYT. Hội thi này cũng đã giúp chị em nâng cao kỹ năng tuyên truyền trong sinh hoạt tổ, nhóm và câu lạc bộ; đồng thời đây là dịp để chị em tìm hiểu kỹ hơn, nắm rõ hơn về các chế độ chính sách BHYT như đối tượng, quyền lợi để từ đó tuyên truyền vận động người dân tham gia BHYT tại nơi sinh hoạt.

 

ảnh Bích Thủy

Lồng ghép trong các phần thi là các tiết mục văn nghệ của chính các chị em hội viên phụ nữ, đã thu hút đông đảo cổ động viên hưởng ứng nhiệt tình. Sau một buổi diễn ra hội thi với tinh thần trách nhiệm, không khí vui tươi, đoàn kết, học hỏi và đầy tính sáng tạo, Hội thi tuyên truyền chính sách về  BHXH tự nguyện, BHYT huyện Phú Hòa đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp. Kết quả Hội thi, giải nhất thuộc về Hội LHPN xã Hòa Trị, giải nhì thuộc về Hội LHPN xã Hòa Định Tây và đồng giải ba là Hội LHPN xã Hòa Thắng, hội LHPN xã Hòa An và Hòa Quang Nam.

 

Cuộc thi là dịp để chị em phụ nữ ở 9 xã, thị trấn giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về công tác tuyên truyền ở Hội mình và mỗi hội viên phụ nữ là một tuyên truyền viên giỏi về kỹ năng tuyên truyền để thông qua đó nắm rõ hơn về chính sách BHYT để tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT. Ngay sau Hội thi này, Ban tổ chức hội thi sẽ lựa chọn những tuyên truyền viên xuất sắc để tập luyện và tham gia Hội thi cấp tỉnh sắp tới.

Bích Thủy


Các tin cùng chuyên mục:

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 39-CT/TU ngày 15/12/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Văn phòng HĐND - UBND huyện: 02573.886.548
Ông Nguyễn Bá Khải - Chủ tịch UBND Huyện 0903.584.789
Ông Đào Chu Tấn Đông - Chánh Thanh tra Huyện 0915.146.543
Bà Phan Thị Lệ Thu - Trưởng Phòng Nội vụ 0975.354.664
Thanh tra Sở nội vụ 02573.842.733
Phòng CCHC Sở nội vụ 02573.842.954
  • Phú Hòa: Cải cách hành chính - nhiệm vụ trọng tâm, đột phá trong chiến lược phát triển KT-XH
  • Sử dụng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Phú Yên
  • Sử dụng khẩu trang phòng ngừa virus nCoV
  • Hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng phòng chống virus nCorV
  • PV TT Son khuyen cao lay nCoV khi SD thu thuat khi dung

Thống kê truy cập