Phú Hòa tập huấn điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2020

Chuyên mục: Văn hóa xã hội - Khoa học và công nghệ | Đăng ngày: 20/11/2020

Sáng ngày 18/11, UBND huyện Phú Hòa phối hợp với Sở LĐTB&XH tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2020. Tham dự hội nghị ở tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Đồng - PGĐ Sở Xây dựng tỉnh; ở huyện có đồng chí Đinh Công Thạch - UVBTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban thuộc huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; công chức VHXH phụ trách công tác TBXH; trưởng, phó các thôn, buôn, khu phố và các điều tra viên trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh Hội nghị.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được Sở LĐTBXH hướng dẫn về quy trình, nghiệp vụ rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016 - 2020; công tác truyền thông và một số hình thức tuyên truyền, thu thập thông tin, tổng hợp, cập nhật danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo ở cơ sở.

Qua hội nghị tập huấn giúp các địa phương tiến hành điều tra, rà soát, lập danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ thoát nghèo đảm bảo công khai, minh bạch, dân chủ, công bằng, làm cơ sở để thực hiện hiệu quả các chính sách giảm nghèo bền vững và đảm bảo chính sách an sinh xã hội cho người dân.

ông Đinh Công Thạch - UVBTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, ông Đinh Công Thạch - UVBTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao công tác giảm nghèo trên địa bàn huyện thời gian qua, mong rằng thời gian tới, công tác điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo phải có sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị. Đồng thời cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về tầm quan trọng, ý nghĩa của việc rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

THÚY GIANG