Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và lãnh đạo huyện Phú Hòa thăm, chúc mừng các tổ chức tôn giáo nhân dịp Đại lễ Phật đản năm 2021

Chuyên mục: Văn hóa xã hội - Khoa học và công nghệ | Đăng ngày: 21/05/2021

Chiều ngày 19/5, đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng Đoàn lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Hòa đã đến thăm và chúc mừng một số cơ sở tôn giáo trên địa bàn huyện nhân dịp Đại Lễ Phật đản năm 2021, Phật lịch 2565.

Đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thăm hỏi Đại đức Thích Quảng Phục, Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Phú Hòa, Trụ trì chùa Long Khánh (xã Hòa Thắng).

Tại các cơ sở tôn giáo, đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn và lãnh đạo huyện Phú Hòa chúc mừng các vị hòa thượng, đại đức cùng tăng ni, phật tử đón mừng Đại lễ Phật đản 2565 trong niềm hân hoan, phấn khởi, an lạc. Trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, các tăng ni, phật tử cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, tuyệt đối không tổ chức các hoạt động sinh hoạt tôn giáo tập trung đông người, góp phần kiểm soát tốt dịch Covid-19, bảo đảm an toàn cho Phật tử và nhân dân.

Đồng chí Đinh Công Thạch, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện thăm và chúc mừng tại chùa Long Khánh (xã Hòa Thắng).

Các đồng chí lãnh đạo cũng mong muốn các tăng ni, phật tử tiếp tục phối hợp cùng các cấp chính quyền tuyên truyền, vận động phật tử, nhân dân nêu cao trách nhiệm công dân, tích cực tham gia vào cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đầy đủ, đúng quy định.

Đại diện các cơ sở tôn giáo cảm ơn sự quan tâm và tình cảm của lãnh đạo tỉnh, huyện đối với các vị chức sắc, tăng ni, phật tử; đồng thời khẳng định sẽ vận động các chức sắc, tăng ni và đồng bào phật tử đón mùa Phật đản an toàn, tiết kiệm, thực hiện nghiêm chỉ đạo của chính quyền địa phương trong việc phòng chống dịch Covid-19.