Tọa đàm kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Chuyên mục: Văn hóa xã hội - Khoa học và công nghệ | Đăng ngày: 18/11/2022

Chiều ngày 17/11, UBND huyện Phú Hòa tổ chức tọa đàm kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022). Dự buổi tọa đàm có đồng chí Bùi Văn Kim, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; Huỳnh Quốc Bửu, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; Đinh Công Thạch, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Phòng Giáo dục và đào tạo huyện; lãnh đạo một số phòng, ban, đơn vị thuộc huyện cùng đại diện các trường học trên địa bàn.

Các hình ảnh tại buổi tọa đàm. Ảnh Quỳnh Chi

Hiện nay, toàn huyện Phú Hòa có 23/29 trường đạt chuẩn quốc gia; 100% trường tầng, kiên cố hóa; huyện giữ vững chất lượng phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học và THCS. Tỷ lệ học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình Tiểu học đạt 100%; tỷ lệ học sinh lớp 9 tốt nghiệp đạt 99,86% và trên 85% học sinh đậu vào các trường THPT; học sinh giỏi các cấp có chiều hướng tăng dần về số lượng và chất lượng giải.

Thời gian tới, huyện Phú Hòa tiếp tục đổi mới công tác quản lý, tăng cường kỷ cương nề nếp, xây dựng môi trường “xanh, sạch, đẹp và an toàn”, trường học thân thiện, học sinh tích cực; tập trung kiểm định chất lượng giáo dục và xây dựng trường chuẩn quốc gia giai đoạn 2021 – 2025; phấn đấu đến năm 2025, 100% trường học đạt chuẩn quốc gia. Đồng thời, đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và xã hội hóa giáo dục, qua đó kịp thời động viên khen thưởng học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Đinh Công Thạch, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với những đóng góp to lớn của đội ngũ nhà giáo đối với sự nghiệp giáo dục huyện nhà. Đồng chí mong muốn quý thầy cô giáo tiếp tục phát huy truyền thống của ngành, luôn là tấm gương sáng, tích cực, gương mẫu trong các phong trào thi đua, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng xã hội học tập, qua đó tô đẹp thêm truyền thống vẻ vang của nhà giáo Việt Nam.

Quỳnh Chi