Phú Hòa: triển khai công tác phân luồng học sinh năm học 2020 - 2021

Chuyên mục: Văn hóa xã hội - Khoa học và công nghệ | Đăng ngày: 07/04/2021

Ngày 02/4, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN – GDTX) huyện Phú Hòa phối hợp Phòng Giáo dục và đào tạo huyện tổ chức hội nghị triển khai công tác phân luồng học sinh sau tốt nghiệp trung học cơ sở (THCS) năm học 2020 – 2021 và tuyển sinh năm học 2021 – 2022.

Dự hội nghị có ông Đặng Trần Trung Đông, Phó Trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo huyện; Nguyễn Xuân Quý, Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện; lãnh đạo, giáo viên của Trung tâm; lãnh đạo các trường THCS trên địa bàn cùng lãnh đạo Trường Cao đẳng nghề Phú Yên.

Quang cảnh hội nghị.

Thực hiện Đề án “Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2018 – 2025 của Chính phủ; Trung tâm GDNN – GDTX huyện đã cùng với Phòng Giáo dục và đào tạo huyện triển khai định hướng phân luồng cho học sinh lớp 9 trên địa bàn để có hướng đi phù hợp với năng lực, hoàn cảnh gia đình và cơ hội việc làm trong tương lai.

Ông Nguyễn Xuân Quý, Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện phát biểu khai mạc hội nghị.

Hướng nghiệp cho học sinh lớp 9 được xem là giải pháp hiệu quả giúp các em học sinh có những khái niệm rõ hơn về nghề nghiệp. Đến nay, Trung tâm GDNN – GDTX huyện đã tổ chức 1 lớp với 26 học sinh vừa tốt nghiệp 12 THPT chương trình giáo dục thường xuyên, trong đó, tỷ lệ tốt nghiệp đạt 96,2%, tỷ lệ tốt nghiệp trung cấp nghề đạt 100%.

Các đại biểu tham gia hội nghị.

Thực hiện tốt việc định hướng, phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh có thể lựa chọn các hình thức, loại hình học tập phù hợp với khả năng và điều kiện của bản thân, nhằm tránh lãng phí cho gia đình và xã hội. Đồng thời, đáp ứng yêu cầu về số lượng, trình độ, cơ cấu ngành nghề của thị trường lao động, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Phấn đấu đến năm 2025, trên địa bàn huyện đạt ít nhất 40% học sinh tốt nghiệp THCS tiếp tục học tập tại các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp đào tạo trình độ sơ cấp, trung cấp; ít nhất 45% trình độ cao đẳng.

Đại diện trường Cao đẳng nghề Phú Yên giới thiệu công tác tuyển sinh trên địa bàn huyện.

Dịp này, Trường Cao đẳng nghề Phú Yên cũng tổ chức tư vấn tuyển sinh, phấn đấu trong năm 2021, cùng với Trung tâm GDNN – GDTX phối hợp mở 1 lớp nghề với khoảng 25 học sinh.