Hội nghị trực tuyến toàn quốc phòng chống dịch Covid - 19

Chuyên mục: Văn hóa xã hội - Khoa học và công nghệ | Đăng ngày: 13/05/2021

Chiều ngày 07/5, Chính phủ tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc với các địa phương về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tham dự tại điểm cầu huyện Phú Hòa có đồng chí Nguyễn Bá Khải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các phòng, ban, ngành liên quan.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu huyện Phú Hòa. Ảnh Quỳnh Chi.

Theo Bộ Y tế, đợt bùng phát dịch lần thứ 4 này tại Việt Nam được xác định là khó khăn hơn, phức tạp hơn do sự xuất hiện của các biến chủng mới của vi rút đặc biệt là biến chủng B6117 được phát hiện tại Ấn Độ với tốc độ lây nhanh hơn, mạnh hơn; dịch bệnh xuất hiện cùng lúc tại nhiều địa phương và sự xuất hiện các ca bệnh tại các cơ sở y tế.

Tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương không được chủ quan, lơ là, nâng cao mức độ cảnh báo, kích hoạt toàn hệ thống phòng chống dịch; huy động toàn hệ thống chính trị và mọi người dân tham gia công tác phòng chống dịch; thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch. Cụ thể là khẩn trương, tăng tốc thực hiện truy vết các trường hợp tiếp xúc với trường hợp mắc bệnh, các trường hợp đi về từ khu vực có dịch; chuẩn bị sẵn sàng cho tình huống 30.000 người nhiễm và có thể cao hơn; chuẩn bị đầy đủ thuốc, trang thiết bị để phục vụ cho tình huống dịch lan rộng.

Để công tác phòng, chống dịch vừa đạt hiệu quả, vừa đáp ứng mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an toàn phòng chống dịch Covid-19, phục vụ tốt nhất cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, Thủ tướng yêu cầu đề cao kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm của người đứng đầu, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, đồng thời tiếp tục chỉ đạo phát triển các hoạt động kinh tế - xã hội, bảo đảm an sinh xã hội; đặc biệt chuẩn bị sẵn sàng phương án nếu có tình huống dịch bùng phát trên địa bàn.

Quỳnh Chi