Trường THCS Nguyễn Thế Bảo khai giảng năm học mới 2020-2021

Chuyên mục: Văn hóa xã hội - Khoa học và công nghệ | Đăng ngày: 07/09/2020

Sáng ngày 5/9, thầy và trò Trường THCS Nguyễn Thế Bảo (xã Hòa Thắng) tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020 – 2021. Dự lễ khai giảng có đồng chí Lê Ngọc Tính, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo xã Hòa Thắng và đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và đào tạo huyện.

Văn nghệ chào mừng năm học mới.

Năm học 2019-2020 diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp nhưng thầy và trò trường THCS Nguyễn Thế Bảo đã có nhiều cố gắng, nỗ lực để duy trì, nâng cao chất lượng dạy và học; triển khai hiệu quả các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt do ngành giáo dục phát động, qua đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Trong năm học qua, toàn trường có 99,9% học sinh đạt hạnh kiểm khá, tốt; số học sinh khá giỏi đạt 67,24%. Học sinh tốt nghiệp THCS đạt 100%, tỷ lệ học sinh vào lớp 10 công lập đạt 96,7%, cao hơn 10% so với mặt bằng chung toàn huyện. Trường được công nhận phổ cập giáo dục THCS mức độ 3.

Thầy Nguyễn Thành Nhơn, Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Thế Bảo đánh trống khai trường.

Toàn trường có 49 học sinh giỏi cấp huyện; trường đạt giải nhất toàn đoàn cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp huyện và 2 giải ba cấp tỉnh; giải nhất cuộc thi văn hóa giao thông cấp huyện và giải nhì cấp tỉnh. Với những thành tích nổi bật, trường THCS Nguyễn Thế Bảo vinh dự được công nhận là tập thể lao động xuất sắc, nhận Cờ thi đua xuất sắc, bằng khen của UBND tỉnh. Đồng thời, được UBND huyện và Sở Giáo dục và đào tạo khen tặng đơn vị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 – 2020, đơn vị xuất sắc về công tác tham gia xây dựng nông thôn mới, cơ quan văn hóa.

Quang cảnh lễ khai giảng năm học mới 2020 – 2021 tại trường THCS Nguyễn Thế Bảo.

Năm học 2020 – 2021, trường THCS Nguyễn Thế Bảo chào đón 240 em học sinh bước vào lớp 6, nâng tổng số học sinh toàn trường lên 992 em. Phát huy những thành tích đạt được, năm học 2020 – 2021, Trường THCS Nguyễn Thế Bảo đặt ra mục tiêu tiếp tục triển khai nhiệm vụ kép vừa chống dịch vừa dạy học. Bên cạnh đó, tăng cường đổi mới phương pháp dạy học; đổi mới công tác kiểm tra, đánh giá chất lượng học sinh; tăng cường nề nếp, kỷ cương; chú trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh và phát huy hơn nữa hiệu quả công tác xã hội hóa giáo dục.

Đồng chí Lê Ngọc Tính, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại lễ khai giảng năm học mới.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Ngọc Tính, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện biểu dương những thành tích và kết quả mà trường THCS Nguyễn Thế Bảo đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng chí đề nghị, bước vào năm học mới 2020 - 2021, tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường tiếp tục thực hiện đổi mới phương pháp dạy và học, nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục; đồng thời, khắc phục mọi khó khăn để vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa tổ chức tốt việc học tập cho học sinh; tăng cường giáo dục truyền thống cho học sinh; xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, an toàn; nỗ lực phấn đấu để thực hiện thành công kế hoạch 5 năm 2021 – 2025 của ngành giáo dục và lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Trao quà cho các em học sinh nghèo vượt khó.

Cũng trong lễ khai giảng, Ủy ban MTTQ xã Hòa Thắng và Hội Cha mẹ học sinh trường THCS Nguyễn Thế Bảo đã trao 20 phần quà cho 20 em học sinh vượt khó học giỏi của trường.

Năm nay, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, trường THCS Nguyễn Thế Bảo cũng như các trường học trong toàn huyện đều tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020-2021 với nội dung, hình thức ngắn gọn, trang trọng, hiệu quả, tạo không khí vui tươi phấn khởi của ngày khai giảng nhưng vẫn đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.