Ban Văn hóa – xã hội HĐND tỉnh khảo sát công tác giáo dục tại huyện Phú Hòa

Chuyên mục: Xây dựng Đảng, Chính quyền | Đăng ngày: 19/05/2022

Ngày 18/5, Đoàn khảo sát Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh do đồng chí Đặng Thị Hồng Nga, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội, HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã tổ chức khảo sát kết quả thực hiện nâng trình độ chuẩn được đào tạo, chính sách phát triển của giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và chính sách phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn huyện Phú Hòa.

Tham gia đoàn khảo sát có đại diện các Ban HĐND tỉnh, lãnh đạo Sở Giáo dục – đào tạo. Ở huyện có đồng chí Đinh Công Thạch, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các phòng, ban liên quan.

Quang cảnh buổi khảo sát tại UBND huyện.

Theo báo cáo tại buổi khảo sát, huyện Phú Hòa đã giữ vững phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học, THCS mức độ 3, chuẩn xóa mù mức độ 2. Huyện đang thiếu giáo viên ở 2 bậc học mầm non và tiểu học, đặc biệt là giáo viên dạy các nhóm nhà trẻ, lớp mẫu giáo 3-4 tuổi. Huyện kiến nghị tỉnh chỉ đạo, có giải pháp phù hợp để bổ sung nguồn nhân lực kịp thời, đáp ứng yêu cầu giảng dạy.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Đặng Thị Hồng Nga, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội, HĐND tỉnh đề nghị UBND huyện Phú Hòa tiếp tục quan tâm bố trí giáo viên giảng dạy phù hợp biên chế; thực hiện ký kết hợp đồng giáo viên kịp thời, đủ số lượng để khắc phục tạm thời tình trạng thiếu giáo viên tại các trường.

Đối với những kiến nghị của huyện, Đoàn khảo sát ghi nhận, tổng hợp báo cáo để trình Thường trực HĐND tỉnh và các ngành chức năng xem xét, giải quyết.