Huyện ủy Phú Hòa tổ chức hội nghị giao ban định kỳ tháng 02 năm 2020

Chuyên mục: Xây dựng Đảng, Chính quyền | Đăng ngày: 03/03/2020

Sáng ngày 03/3, Huyện ủy Phú Hòa tổ chức hội nghị giao ban định kỳ về tình hình thực hiện nhiệm vụ, công tác tháng 02 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác tháng 3/2020. Đồng chí Phạm Khi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có các đồng chí trong BTV Huyện ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện; đại diện lãnh đạo Công an, quân sự, các hội đoàn thể, phòng ban, đơn vị, Đảng ủy các xã, thị trấn và chi, đảng bộ trực thuộc.

Quang cảnh hội nghị.

Báo cáo tại hội nghị cho biết, trong tháng 02/2020, lúa vụ Đông Xuân 2019 – 2020 gieo sạ được 5.391 ha, đang giai đoạn đẻ nhánh rộ, làm đòng; phát hiện một số đối tượng như chuột, ốc bươu vàng, sâu cuốn lá nhỏ gây hại khoảng 34 ha rải rác ở các xứ đồng. Lực lượng chức năng đã phun 1.600 lít thuốc sát trùng, vệ sinh, tiêu độc môi trường tại các hộ chăn nuôi, điểm giết mổ và chợ mua bán gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, tập trung mọi nguồn lực xây dựng xã nông thôn mới nâng cao và giữ vững các tiêu chí huyện nông thôn mới.

Tổng giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp trong tháng đạt 147,1 tỷ đồng, tăng 2,03% so cùng kỳ năm 2019. Khối lượng vận chuyển hàng hóa 110 ngàn tấn, tăng 0,9%; vận chuyển hành khách 19,6 ngàn lượt người, giảm 1,5% so với tháng trước. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện ước 10,78 tỷ đồng, lũy kế từ đầu năm đến nay được 27,1 tỷ đồng, đạt 19,59% kế hoạch.

Trong tháng, Trung tâm y tế huyện đã tiếp nhận và điều trị kịp thời 44 ca sốt xuất huyết; theo dõi chặt chẽ tình hình và triển khai các phương án phòng, chống dịch bệnh Covid – 19. Tỷ lệ dân số toàn huyện tham gia bảo hiểm y tế đạt 90,96%.

Về quốc phòng – an ninh, duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; tổ chức lễ giao nhận quân năm 2020 đảm bảo nhanh gọn, an toàn, đạt 100% chỉ tiêu. Công an huyện phối hợp tổ chức 88 lượt tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông; qua đó đã phát hiện, lập biên bản và ra quyết định xử lý vi phạm hành chính 135 trường hợp, phạt tiền hơn 164 triệu đồng, tạm giữ 54 phương tiện các loại.

Hoạt động của cấp ủy, chính quyền, Mặt trận tổ quốc và đoàn thể huyện bám sát sự chỉ đạo của Ban thường vụ Huyện ủy với nhiều hoạt động như tổ chức hội nghị đánh giá, rút kinh nghiệm công tác chỉ đạo đại hội điểm cấp cơ sở; tổng kết công tác tham mưu, xây dựng đảng năm 2019 và một số hoạt động quan trọng khác.

Lãnh đạo xã Hòa Hội phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận một số vấn đề còn tồn tại như vi phạm pháp luật ở cơ sở tăng cao, tai nạn giao thông đường bộ còn tiềm ẩn nhiều  nguy cơ phức tạp, việc giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính trễ hạn còn nhiều, dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm và sâu bệnh trên đồng ruộng, công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19,…

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Đồng chí Phạm Khi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện tiếp tục phối hợp thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra; trong đó tập trung hướng dẫn nông dân chăm sóc các loại cây hoa màu, lúa vụ Đông Xuân 2019 – 2020; tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19, nhất là việc chuẩn bị cho các cấp học từ mầm non đến THCS đi học trở lại trong thời gian đến. Đẩy mạnh tấn công trấn áp các loại tội phạm; tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn giao thông, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Bên cạnh đó, rà soát công tác chuẩn bị đại hội tại các chi, đảng bộ cơ sở tiến tới Đại hội Đảng các cấp; đẩy nhanh công tác kết nạp đảng viên ngay từ những tháng đầu năm 2020.