Hội nghị giao ban Huyện ủy tháng 5 năm 2022

Chuyên mục: Xây dựng Đảng, Chính quyền | Đăng ngày: 08/06/2022

Sáng ngày 08/6, Huyện ủy Phú Hòa tổ chức hội nghị giao ban định kỳ về tình hình thực hiện nhiệm vụ, công tác tháng 5 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ tháng 6/2022. Đồng chí Lê Ngọc Tính, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Khi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Bá Khải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo một số phòng, ban, ngành; lãnh các hội đoàn thể; Đảng ủy các xã, thị trấn và chi, đảng bộ trực thuộc.

Quang cảnh hội nghị.

Trong tháng 5/2022, Huyện ủy Phú Hòa đã lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, ngành, địa phương, đơn vị triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị. Về kinh tế, thực hiện các nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm; tiếp tục triển khai kế hoạch xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu. Tổng giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp trong tháng đạt 181,7 tỷ đồng, tăng 0,6% so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện đến ngày 31/5/2022 thực hiện 98,76 tỷ đồng, đạt 48,8% dự toán tỉnh, 35,6% dự toán huyện, tăng 187,3% so với cùng kỳ.

Về văn hóa – xã hội, ngành y tế huyện đã tiếp nhận và điều trị kịp thời 31 ca sốt xuất huyết; tỷ lệ dân số toàn huyện tham gia bảo hiểm y tế đạt 94,38%. Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách an sinh xã hội trên địa bàn. Về quốc phòng – an ninh, duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo vệ an toàn tuyệt đối các mục tiêu trọng điểm trên địa bàn. Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện tiếp tục vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, giữ gìn vệ sinh môi trường, bảo hiểm y tế.

Đồng chí Lê Ngọc Tính, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Tính, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các tổ chức cơ sở đảng trên địa bàn huyện tập trung chỉ đạo, lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ, chương trình công tác trong tháng 6/2022. Trong đó, tập trung hướng dẫn nông dân hoàn thành việc gieo sạ vụ Hè Thu 2022; phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm. Tiếp tục triển khai việc xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu hòan thành đúng tiến độ; xây dựng thêm nhiều khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu nông thôn mới và phấn đấu mỗi xã phải có ít nhất một sản phẩm nông thôn đặc trưng. Duy trì công tác vệ sinh khu dân cư 2 lần/tháng để đảm bảo tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới.

Bên cạnh đó, làm tốt các nhiệm vụ xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, phối hợp tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri giữa đại biểu Quốc hội tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh và huyện tại các địa phương; chuẩn bị tổ chức diễn tập chiến đấu cho các xã, hướng đến diễn tập khu vực phòng thủ huyện trong thời gian tới.