Hội nghị giao ban Huyện ủy tháng 8 năm 2020

Chuyên mục: Xây dựng Đảng, Chính quyền | Đăng ngày: 07/09/2020

Sáng ngày 03/9, đồng chí Phạm Khi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã chủ trì hội nghị giao ban định kỳ của Huyện ủy về tình hình thực hiện nhiệm vụ, công tác tháng 8 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ tháng 9/2020. Dự hội nghị còn có các đồng chí trong BTV Huyện ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện; đại diện lãnh đạo cơ quan quân sự, công an huyện; các hội đoàn thể, phòng ban, đơn vị, Đảng ủy các xã, thị trấn và chi, đảng bộ trực thuộc.

Quang cảnh hội nghị.

Trong tháng 8/2020, Huyện ủy Phú Hòa đã tổ chức hội nghị để lấy ý kiến về công tác cán bộ và một số nội dung theo thẩm quyền; làm việc với Đảng ủy một số xã về tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương; đồng thời chỉ đạo các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch Covid – 19 và tập trung kiểm tra, rà soát, triển khai thực hiện các giải pháp, nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra, nhất là chỉ tiêu kết nạp đảng viên và thu ngân sách nhà nước.

Đối với kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ: về kinh tế, lúa vụ Hè Thu sinh trưởng, phát triển tốt; tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các xã đạt chuẩn nông thôn mới tập trung nguồn lực nâng cao chất lượng các tiêu chí và xây dựng xã nông thôn mới nâng cao. Tổng giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp trong tháng đạt 179,8 tỷ đồng. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện đến ngày 31/8/2020 hơn 92,2 tỷ đồng, đạt 66,5% dự toán tỉnh, huyện.

Đồng chí Phạm Khi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Về văn hóa – xã hội, các trường học trên địa bàn đã hoàn thành việc tu sửa cơ sở vật chất chuẩn bị khai giảng năm học mới 2020 – 2021. Trung tâm y tế huyện đã tiếp nhận và điều trị kịp thời 47 ca sốt xuất huyết, giảm 129 ca so với tháng trước. Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, vận động người dân tiếp tục phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, vận động cài đặt các ứng dụng NCOVI và Bluezone. Tỷ lệ dân số toàn huyện tham gia bảo hiểm y tế đạt 93,54%.

Về quốc phòng, duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công an huyện phối hợp tổ chức 103 ca tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông; qua đó đã phát hiện, lập biên bản và ra quyết định xử lý vi phạm hành chính 116 trường hợp, phạt tiền hơn 103 triệu đồng.

Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện tiếp tục vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, giữ gìn vệ sinh môi trường, BHYT, nâng cao ý thức phòng ngừa các loại tội phạm và dịch bệnh Covid – 19. Vận động xây dựng nguồn Quỹ Vì người nghèo hơn 493 triệu đồng, đạt 98,7%.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Phạm Khi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các tổ chức cơ sở đảng trên địa bàn huyện tiếp tục phối hợp thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra; trong đó, tập trung chỉ đạo các địa phương tổ chức chăm sóc và thu hoạch vụ Hè Thu 2020. Tập trung nguồn lực xây dựng các xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, xây dựng các khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu nông thôn mới giai đoạn 2020 - 2025. Tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên địa bàn, nhất là dịch bệnh Covid – 19, bệnh sốt xuất huyết. Thực hiện tốt các điều kiện về cơ sở vật chất để chuẩn bị khai giảng cho năm học mới trước diễn biến của dịch Covid – 19.

Bên cạnh đó, các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc triển khai thực hiện kịp thời, đầy đủ các nghị quyết, chỉ thị, kế hoạch của Huyện ủy, nhất là đẩy nhanh tiến độ phát triển đảng viên mới; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát nhằm phát hiện kịp thời những dấu hiệu vi phạm để xử lý đúng quy định.