Giám sát kết quả thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội tại UBND huyện

Chuyên mục: Xây dựng Đảng, Chính quyền | Đăng ngày: 18/11/2022

Sáng ngày 18/11, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND huyện Phú Hòa do đồng chí Lê Văn Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã tổ chức giám sát kết quả thực hiện các Nghị quyết của HĐND huyện về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2022 tại UBND huyện.

Dự buổi giám sát có đồng chí Đinh Công Thạch, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các Ban của HĐND huyện; lãnh đạo các cơ quan chuyên môn trực thuộc UBND huyện và các thành viên đoàn giám sát.

Các hình ảnh tại buổi giám sát. Ảnh Quỳnh Chi

Theo báo cáo của UBND huyện, đến hết tháng 10/2022, tổng giá trị sản xuất công nghiệp toàn huyện đạt 1.794 tỷ đồng, tăng 4,8% so với cùng kỳ năm 2021. Thu ngân sách nhà nước hơn 156 tỷ đồng, đạt 56,2% dự toán huyện giao. Sản lượng lương thực cây có hạt 76.307 tấn, đạt 89,8% kế hoạch năm. Diện tích rừng trồng được chăm sóc 1.050 ha, độ che phủ rừng 36,5%. Toàn huyện mở được 6 lớp đào tạo nghề nông nghiệp với 161 học viên; giải quyết việc làm cho 3.070 lao động, đạt 105,6% so với kế hoạch.

Tại buổi làm việc, các thành viên đoàn giám sát cũng như các cơ quan chuyên môn trực thuộc UBND huyện đã trao đổi, phân tích làm rõ những tồn tại, hạn chế để tìm ra các giải pháp khắc phục đối với các chỉ tiêu chưa đạt theo kế hoạch HĐND huyện đã thông qua. Trong đó tập trung làm rõ những nguyên nhân vì sao các chỉ tiêu về tiêm vắc xin phòng Covid-19 các mũi nhắc lại cho các đối tượng còn thấp; việc giải quyết đơn thư khiếu nại ở một số lĩnh vực còn chậm, chưa dứt điểm, để công dân gửi đơn nhiều lần, nhiều nơi; sản lượng lương thực cây có hạt chưa đạt kế hoạch năm; công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm,...

Kết luận buổi giám sát, đồng chí Lê Văn Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị UBND huyện quan tâm triển khai một số nội dung, chỉ tiêu còn đạt thấp như công tác thu ngân sách nhà nước (56,2%); tỷ lệ trẻ em dưới 1 tuổi được tiêm chủng đầy đủ các loại vắc xin (79,2%); tỷ lệ dân số đô thị được cung cấp nước sạch qua hệ thống cung cấp nước tập trung (52%). Đồng thời đề nghị UBND huyện tiếp tục tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai, trật tự xây dựng; đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng và tiến độ thi công một số công trình, dự án trên địa bàn huyện.

Quỳnh Chi