Hội nghị Huyện ủy Phú Hòa lần thứ 18

Chuyên mục: Xây dựng Đảng, Chính quyền | Đăng ngày: 28/06/2024

Sáng ngày 27/6, Huyện ủy Phú Hòa tổ chức Hội nghị lần thứ 18 để sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Các đồng chí: Lê Ngọc Tính - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Huỳnh Thị Son - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Bá Khải - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí: Hà Phước Thiều - Phó Vụ trưởng Vụ địa phương khu vực miền Trung - Tây nguyên, Ban Tuyên giáo Trung ương, phụ trách địa bàn Phú Yên; Nguyễn Văn Sự - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện UBKT, Ban Tổ chức, Ban Dân vận Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện; lãnh đạo các ban đảng Huyện ủy, các chi đảng bộ trực thuộc.

Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm 2024, giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản toàn huyện thực hiện trên 564,8 tỷ đồng, tăng 1,45%; giá trị sản xuất công nghiệp đạt 1.480,7 tỷ đồng, tăng 5,2%; tổng thu ngân sách gần 125,5 tỷ đồng, đạt 69,5% dự toán tỉnh giao, 48,2% dự toán huyện, tăng 244,1% so với cùng kỳ. Tổ chức khám, chữa bệnh 36.673 lượt người, đạt 36,64% kế hoạch, giảm 12,61% so với cùng kỳ. Tỷ lệ dân số tham gia bảo hiểm y tế đạt 94,98%, tỷ lệ lao động tham gia bảo hiểm xã hội đạt 17,01%, tham gia bảo hiểm thất nghiệp đạt 12,68%. Triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương theo kế hoạch, tình hình an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội đảm bảo.

Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, hoạt động của Mặt trận và các đoàn thể luôn được quan tâm và thực hiện có hiệu quả. Xét kết nạp 75 đảng viên, đạt 57,25% kế hoạch. Ban Thường vụ Huyện ủy thành lập 03 Tiểu ban phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025-2030; 04 Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra 03 Đảng ủy cơ sở; 4 Đoàn giám sát tiến hành giám sát theo kế hoạch. Các cấp ủy, chi ủy cơ sở quyết định thi hành kỷ luật 01 đảng viên bằng hình thức khiển trách. Ban hành quyết định đình chỉ sinh hoạt đảng đối với 03 đảng viên.

Nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, Huyện ủy Phú Hòa tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện quyết liệt các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương, của Tỉnh ủy, Huyện ủy, bảo đảm thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, bảo đảm an sinh xã hội, giữ vững quốc phòng – an ninh, tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và cho ý kiến đối với Dự thảo báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 của Huyện ủy; các Kế hoạch của Huyện ủy triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XIII; các nội dung do UBND huyện trình xin ý kiến trước khi trình kỳ họp lần thứ mười hai, HĐND huyện khóa XI; Quyết định của Huyện ủy về việc thành lập các Tiểu ban phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVII và một số nội dung khác theo thẩm quyền.

Thường trực Huyện ủy điều hành hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Tính - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận những kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời đề nghị các tổ chức cơ sở đảng, các cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024. Trong đó, tập trung lãnh đạo công tác chính trị, tư tưởng, tổ chức và cán bộ; giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí xã nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao và huyện nông thôn mới, phát triển thêm các khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu nông thôn mới và các sản phẩm OCOP của các địa phương; đẩy mạnh công tác thu ngân sách nhà nước; tăng cường công tác bồi thường giải phóng mặt bằng đầu tư xây dựng cơ bản; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Đồng thời chuẩn bị mọi công tác để phục vụ đại hội Đảng cấp cơ sở tiến tới vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025-2030.

Tin, ảnh: Văn Tính