HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN BÁO CÁO VIÊN TRUNG ƯƠNG THÁNG 5 NĂM 2022

Chuyên mục: Xây dựng Đảng, Chính quyền | Đăng ngày: 13/05/2022

Sáng ngày 12/5, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến Báo cáo viên tháng 5 năm 2022. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Lại Xuân Môn - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương, đồng chí Phan Xuân Thủy - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.

Đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu huyện Phú Hòa.

Tham dự hội nghị tại điểm cầu huyện Phú Hòa có các đồng chí: Lê Ngọc Tính – TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Khi – Phó bí thư thường trực Huyện uỷ; Nguyễn Bá Khải – Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, các báo cáo viên Huyện uỷ; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị, hội, đoàn thể huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn.

Đại biểu theo dõi báo cáo viên Trung ương báo cáo tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Lại Xuân Môn - Phó Trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 5 khóa XIII. Theo đó, thực hiện chương trình làm việc toàn khóa, từ ngày 04/5 - 10/5/2022, tại Thủ đô Hà Nội, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII họp Hội nghị lần thứ 5 để thảo luận, cho ý kiến và quyết định nhiều nội dung quan trọng. Hội nghị đã nghe các báo cáo: Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khóa XI về tiếp tục đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai trong thời kỳ đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới; Tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; Tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 khóa IX về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể… và một số vấn đề quan trọng khác.

Sau khi xem xét, thảo luận các tờ trình, đề án và báo cáo của Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã quyết nghị thông qua nội dung các văn kiện gồm: Nghị quyết về “Tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất; tạo động lực đưa nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao”; Nghị quyết về “Nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”; Nghị quyết về “Tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn mới”; Nghị quyết về “Tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong tình hình mới”.

Cũng tại hội nghị, sau khi xem xét, nghiên cứu kỹ lưỡng, nghiêm túc Đề án thành lập ban chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã thảo luận dân chủ, góp ý thẳng thắn, khách quan vào nội dung của Đề án và thống nhất cao về chủ trương thành lập ban chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Kết luận Hội nghị Báo cáo viên trung ương tháng 5, định hướng về công tác tuyên truyền thời gian tới, đồng chí Lại Xuân Môn - Phó Trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị các đơn vị, địa phương tập trung tuyên truyền sâu rộng các nội dung Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương lần thứ 5 khóa XIII. Bên cạnh đó, tích cực tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện quan trọng của đất nước, các sự kiện đối ngoại; tuyên truyền chương trình phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch COVID-19.

Tin, ảnh: THÀNH HIẾU