Hội nghị giao ban Huyện ủy tháng 8 năm 2022

Chuyên mục: Xây dựng Đảng, Chính quyền | Đăng ngày: 31/08/2022

Chiều ngày 30/8, Huyện ủy Phú Hòa tổ chức hội nghị giao ban định kỳ về tình hình thực hiện nhiệm vụ, công tác tháng 8 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ tháng 9/2022. Đồng chí Lê Ngọc Tính, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Phạm Khi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Bá Khải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, hội, đoàn thể huyện; lãnh đạo Đảng ủy các xã, thị trấn và các chi, đảng bộ trực thuộc.

Trong tháng 8/2022, Huyện ủy Phú Hòa đã lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, ngành, địa phương, đơn vị triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị. Trong tháng, đã kết nạp 13 đảng viên mới, lũy kế đến nay đã kết nạp 81 đảng viên, đạt 61,8% kế hoạch huyện; tổ chức trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 2/9/2022 cho 19 đảng viên. Về kinh tế, tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm 13.469 ha, giảm 0,4 % so cùng kỳ, trong đó, diện tích cây có hạt là 10.720 ha. Tổng giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp trong tháng đạt 193,7 tỷ đồng, tăng 3,7% so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện thực hiện 124,34 tỷ đồng, đạt 61,4% dự toán tỉnh, 44,8% dự toán huyện, tăng 41,3% so với cùng kỳ.

Về văn hóa – xã hội, ngành y tế huyện đã tiếp nhận và điều trị kịp thời 44 ca sốt xuất huyết, giảm 58,49% so với tháng trước; tỷ lệ dân số toàn huyện tham gia bảo hiểm y tế đạt 94,99%. Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách an sinh xã hội trên địa bàn. Về quốc phòng – an ninh, duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; chỉ đạo tổ chức tập luyện và diễn tập “thiết quân luật, giới nghiêm” cho xã Hòa Thắng; tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo vệ an toàn tuyệt đối các mục tiêu trọng điểm trên địa bàn.

Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện tiếp tục vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước; tích cực vận động tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng theo quy định; thực hiện hiệu quả các chương trình an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững,...

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Tính, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các tổ chức cơ sở đảng trên địa bàn huyện tập trung chỉ đạo, lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ, chương trình công tác trong tháng 9/2022. Trong đó, tập trung công tác phòng chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn trong mùa mưa bão sắp tới; chuẩn bị tốt cho công tác diễn tập khu vực phòng thủ huyện vào cuối tháng 9/2022; đẩy mạnh công tác thu ngân sách nhà nước để hoàn thành chỉ tiêu đề ra.

Tiếp tục thực hiện tốt các Chương trình mục tiêu quốc gia về xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, nhất là các chỉ tiêu về môi trường, tiêu chí chấp hành pháp luật và triển khai các mô hình kinh tế nâng cao thu nhập của nhân dân, triển khai các sản phẩm OCOP của từng địa phương. Bên cạnh đó, chú trọng công tác phát triển đảng viên, xây dựng các tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.