Hội nghị Huyện ủy lần thứ 4

Chuyên mục: Xây dựng Đảng, Chính quyền | Đăng ngày: 07/04/2021

Chiều ngày 01/4, Huyện ủy Phú Hòa khóa XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 tổ chức hội nghị lần thứ 4 để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị quý I năm 2021.

Các đồng chí Lê Ngọc Tính, TUV, Bí thư Huyện ủy; Phạm Khi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Bá Khải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện; lãnh đạo các ban đảng Huyện ủy, các chi đảng bộ trực thuộc.

Quang cảnh hội nghị.

Báo cáo tại hội nghị cho biết, về sản xuất nông, lâm nghiệp: tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm 6.946 ha, lúa vụ Đông - Xuân gieo sạ 5.370 ha. Xảy ra dịch bệnh lở mồm long móng làm 13 con bò chết trên tổng số 124 con mắc bệnh. Lực lượng chức năng tổ chức 19 đợt tuần tra, kiểm tra rừng giáp ranh; xử lý hành chính 4 vụ tàng trữ lâm sản trái phép, tạm giữ 4,5 m3 gỗ các loại và 6.400 kg thực vật rừng ngoài gỗ.

Đồng chí Lê Ngọc Tính, TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu khai mạc hội nghị.

Giá trị sản xuất công nghiệp đạt hơn 447 tỷ đồng; thương mại, dịch vụ phát triển khá, đạt hơn 573 tỷ đồng, tăng 4% so với cùng kỳ năm 2020. Tổng thu ngân sách 17,29 tỷ đồng, đạt 11,3% dự toán tỉnh giao và 6,9% dự toán huyện. Triển khai đầu tư 22 công trình với tổng mức đầu tư hơn 255 tỷ đồng. Quốc phòng - an ninh được củng cố và giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, hoạt động của Mặt trận và các đoàn thể luôn được quan tâm và thực hiện có hiệu quả.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và cho ý kiến đối với Dự thảo báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I, phương hướng nhiệm vụ công tác quý II năm 2021 và các Dự thảo Chương trình hành động của Ban chấp hành Đảng bộ huyện về nâng cao chất lượng toàn diện nguồn nhân lực; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, xây dựng nông thôn mới, đầu tư kết cấu hạ tầng xây dựng thị trấn Phú Hòa trở thành đô thị loại IV trước năm 2025.

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Tính, TUV, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao kết quả các cấp ủy Đảng từ huyện đến cơ sở đạt được trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị quý I năm 2021. Đồng chí cũng nhấn mạnh những nội dung trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới, đó là: sau khi hoàn thành việc học tập Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, các cơ quan đơn vị, các chi đảng bộ cần phải xây dựng kế hoạch cũng như chương trình hành động cụ thể thực hiện nhiệm vụ cho đảng bộ, chi bộ mình; lãnh đạo thực hiện tốt công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 gắn với tăng cường các biện pháp giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; quan tâm thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch về phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, công tác xây dựng Đảng; công tác quản lý nhà nước về đất đai, tài nguyên khoáng sản.

Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác phòng chống dịch Covid -19 và triển khai kế hoạch tổ chức các phong trào thi đua các hoạt động kỷ niệm 20 năm ngày thành lập huyện.