Hội nghị Huyện ủy Phú Hòa lần thứ 9

Chuyên mục: Xây dựng Đảng, Chính quyền | Đăng ngày: 15/07/2022

Sáng ngày 15/7, Huyện ủy Phú Hòa khóa XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 tổ chức hội nghị lần thứ 9 để sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm 2022.

Các đồng chí Lê Ngọc Tính, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Khi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Bá Khải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra, Ban Tổ chức Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện; lãnh đạo các ban đảng Huyện ủy, các chi đảng bộ trực thuộc.

Quang cảnh hội nghị.

Báo cáo tại hội nghị cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2022, giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản của huyện thực hiện hơn 528 tỷ đồng, bằng 95,32% so với cùng kỳ năm 2021. Giá trị sản xuất công nghiệp đạt khoảng 1.008 tỷ đồng. Tổng thu ngân sách nhà nước trên 110 tỷ đồng, đạt 54,3% dự toán tỉnh giao, 39,65% dự toán huyện, tăng 125,9% so với cùng kỳ. Tỷ lệ dân số tham gia BHYT đạt 94,5%.

Triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương theo kế hoạch, tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cho 2 xã Hòa An và Hòa Quang Bắc, kết quả đạt khá. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đảm bảo.

Đồng chí Lê Ngọc Tính, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc hội nghị.

Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, hoạt động của Mặt trận và các đoàn thể luôn được quan tâm và thực hiện có hiệu quả. Xét kết nạp 59 đảng viên mới, đạt 51,53% chỉ tiêu tỉnh giao, 45,04% chỉ tiêu huyện. Tổ chức giám sát chuyên đề đối với 2 tổ chức cơ sở đảng và 4 đảng viên là cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý. Các tổ chức Đảng các cấp quyết định thi hành kỷ luật 2 đảng viên bằng hình thức cảnh cáo.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và cho ý kiến đối với Dự thảo báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 và các báo cáo của Huyện ủy về sơ kết công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022, báo cáo một số công tác của Ban Thường vụ Huyện ủy giữa hai kỳ Hội nghị Huyện ủy.

Đại biểu tham dự hội nghị Huyện ủy lần thứ 9.

Hội nghị cũng thảo luận và cho ý kiến các nội dung do UBND huyện trình xin ý kiến trước khi trình kỳ họp thứ Năm HĐND huyện khóa XI gồm: điều chỉnh chủ trương đầu tư các dự án trên địa bàn huyện và đề xuất chủ trương đầu tư lập đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 mở rộng khu nội thị thị trấn Phú Hòa về phía bắc; điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025. Hội nghị cũng thực hiện chất vấn và trả lời chất vấn trong Đảng.

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Tính, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận những kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong 6 tháng đầu năm 2022. Đồng chí cũng nhấn mạnh những nội dung trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới, trong đó, tập trung việc giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí xã nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao và huyện nông thôn mới, phát triển thêm các khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu nông thôn mới. Đẩy mạnh công tác thu ngân sách nhà nước, sớm hoàn thành các chỉ tiêu được giao trong năm. Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân tiêm vắc xin các mũi 3, 4 theo quy định. Bên cạnh đó, trong công tác xây dựng Đảng, tiếp tục tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác kếp nạp đảng viên mới để hoàn thành chỉ tiêu đề ra trong năm và cả nhiệm kỳ.