Chuyên mục: Xây dựng Đảng, Chính quyền | Đăng ngày: 22/07/2022

Sáng 21/7, tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, Thành phố Hà Nội, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với điểm cầu các đảng ủy, tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc Trung ương và mở rộng đến cơ sở. Thời gian tổ chức Hội nghị trong 1,5 ngày (ngày 21 và sáng ngày 22//2022).

Dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước; Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội; Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng; các đồng chí cán bộ chủ chốt các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị- xã hội trong toàn hệ thống chính trị.  Hội nghị được kết nối với 11.661 điểm cầu cấp huyện và cấp xã trên toàn quốc với hơn 1 triệu đảng viên tham gia nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết.

Quang cảnh dự Hội nghị tại điểm cầu huyện Phú Hòa

Dự Hội nghị tại điểm cầu huyện Phú Hòa có đồng chí Phạm Khi, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; các đồng chí Huyện ủy viên, Báo cáo viên Huyện ủy; tập thể lãnh đạo các ban đảng Huyện ủy; Trung tâm chính trị huyện; các đồng chí Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; tập thể  lãnh đạo các phòng, ban, ngành, tổ chức chính trị-xã hội huyện; Bí thư, Phó Bí thư các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Huyện ủy; Chủ tich, Phó Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Các đại biểu dự Hội nghị

Sáng ngày 21/7, tại điểm cầu huyện Phú Hòa các đại biểu được nghe Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính truyền đạt chuyên đề: “Tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất, tạo động lực đưa đất nước trở thành nước phát triển có thu nhập cao”; Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh truyền đạt chuyên đề: “Nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

Buổi chiều 21/7, các đại biểu được nghe Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái truyền đạt chuyên đề: “Tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn mới”.

Buổi sáng 22/7, các đại biểu được nghe đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương truyền đạt chuyên đề: “Tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới”.

Hội nghị lần này, nhằm nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai các nội dung văn kiện Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tới cấp ủy các cấp, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên. Trên cơ sở đó, định hướng cấp ủy các cấp, các ban, bộ, ngành, địa phương tiếp tục quán triệt, tuyên truyền sâu rộng trong cơ quan, đơn vị, tổ chức và nhân dân; xây dựng kế hoạch, chương trình hành động thực hiện các Nghị quyết, quyết định của Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII bảo đảm thiết thực, hiệu quả, góp phần đưa Nghị quyết Hội nghị nhanh chóng đi vào thực tiễn đời sống kinh tế - xã hội, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu đề ra./.

Tin, ảnh: Văn Tính