Triển khai kế hoạch luân chuyển cán bộ giai đoạn 2022 – 2025

Chuyên mục: Xây dựng Đảng, Chính quyền | Đăng ngày: 10/11/2022

Ngày 10/11, Huyện ủy Phú Hòa tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch luân chuyển cán bộ lãnh đạo, quản lý giai đoạn 2022 – 2025 cho lãnh đạo, cán bộ chủ chốt của huyện. Dự hội nghị có đồng chí Lê Ngọc Tính, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Khi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Bá Khải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; lãnh đạo các phòng ban ngành của huyện và lãnh đạo các chi đảng bộ trực thuộc.

Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được thông tin những nội dung trọng tâm trong kế hoạch số 167-KH/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Hòa về luân chuyển cán bộ lãnh đạo, quản lý giai đoạn 2022-2025. Theo đó, trong giai đoạn này, dự kiến luân chuyển từ huyện về xã và ngược lại từ 5 đến 10 đồng chí; luân chuyển ngang với số lượng phù hợp theo yêu cầu, nhiệm vụ; luân chuyển giữa các cơ quan, đơn vị khối đảng, nhà nước, mặt trận và các đoàn thể chính trị huyện. Thời gian luân chuyển ít nhất là 3 năm (36 tháng), trường hợp đặc biệt do Ban Thường vụ Huyện ủy xem xét, quyết định.

Đồng chí Lê Ngọc Tính, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc hội nghị.

Việc luân chuyển, điều động, chuyển đổi vị trí công tác cán bộ nhằm tạo điều kiện để cán bộ phát huy năng lực sở trường, được đào tạo, rèn luyện qua thực tiễn công tác, giúp cán bộ phát triển toàn diện, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Dịp này, Huyện ủy Phú Hòa cũng triển khai Kết luận số 34-KL/TW ngày 18/4/2022 của Bộ Chính trị và các Kế hoạch của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy thực hiện Kết luận số 34-KL/TW về chiến lược công tác kiểm tra, giám sát của Đảng đến năm 2030; Kế hoạch của Bna Thường vụ Huyện ủy về kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo quản lý các cấp năm 2022.