Hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa XIII

Chuyên mục: Xây dựng Đảng, Chính quyền | Đăng ngày: 19/05/2022

Sáng ngày 18/5, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW ngày 24/1/2022 của Bộ Chính trị (khóa XIII) về quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, kết nối từ điểm cầu Trung ương đến điểm cầu cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã.

Dự hội nghị có các Ủy viên Bộ Cính trị: Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng; Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh. Cùng dự có Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành; đại diện các ban, bộ, ngành; các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu huyện Phú Hòa.

Dự hội nghị tại điểm cầu huyện Phú Hòa có đồng chí Phạm Khi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Bá Khải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện và lãnh đạo các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Huyện ủy.

Tại hội nghị, đồng chí Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương báo cáo những nội dung chủ yếu của Nghị quyết số 06-NQ/TW về quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 bao gồm 4 phần. Trong đó, phần 1 về tình hình và nguyên nhân; phần 2 là quan điểm, mục tiêu; phần 3 nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu và phần 4 là công tác tổ chức thực hiện.

Các đại biểu tham gia hội nghị tại điểm cầu huyện Phú Hòa.

Trong tổ chức thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW, Bộ Chính trị yêu cầu các tỉnh ủy, thành ủy, các ban đảng, ban cán sự đảng, đảng đoàn, đảng ủy trực thuộc Trung ương tổ chức học tập, quán triệt nghị quyết tới cán bộ, đảng viên; xây dựng Chương trình, kế hoạch hành động thực hiện nghị quyết với lộ trình và phân công cụ thể; bổ sung, cụ thể hóa các chỉ tiêu nêu trong Nghị quyết vào kế hoạch năm và theo từng giai đoạn của ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị; định kỳ kiểm tra, đánh giá việc thực hiện...

Theo chương trình, hội nghị nghe phát biểu tham luận của đại diện lãnh đạo nhiều bộ, ngành, địa phương. Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư phát biểu chỉ đạo hội nghị.