Hội nghị trực tuyến toàn quốc đánh giá việc triển khai Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị

Chuyên mục: Xây dựng Đảng, Chính quyền | Đăng ngày: 20/05/2022

Chiều ngày 19/5, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến toàn quốc đánh giá 1 năm triển khai Kết luận 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị (khóa XIII) tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Các đồng chí: Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương; Lê Hải Bình, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đồng chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu huyện Phú Hòa.

Tham dự hội nghị tại điểm cầu huyện Phú Hòa có đồng chí Huỳnh Quốc Bửu, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các ban xây dựng Đảng Huyện ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện; các đoàn thể chính trị - xã hội huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn.

Thực hiện Kết luận 01 của Bộ Chính trị, cấp ủy, chính quyền các cấp đã nhanh chóng triển khai các nhiệm vụ, giải pháp theo tinh thần của kết luận, bước đầu tạo tiền đề, nền tảng thúc đẩy mạnh mẽ việc học tập và làm theo Bác trong giai đoạn mới theo tinh thần Đại hội XIII của Đảng. Công tác kiểm tra, giám sát việc triển khai Kết luận 01 gắn với thực hiện tốt các nghị quyết, kết luận, quy định của Đảng đã thể hiện tinh thần, quyết tâm mới trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Tại hội nghị, các đại biểu còn được xem video giới thiệu bộ sách “Vang vọng lời nước non” do Ban Tuyên giáo Trung ương chỉ đạo biên soạn, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông xuất bản.

Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu huyện Phú Hòa.

Để việc học tập và làm theo Bác hiệu quả hơn, thời gian tới, cấp ủy các cấp cần tập trung hơn nữa vào các nội dung: Học tập Bác, làm theo Bác và nêu gương Bác. Kết hợp chặt chẽ giữa học tập, làm theo Bác trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị và công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; giải quyết hiệu quả các khâu đột phá, các vấn đề trọng tâm, bức thiết của thực tiễn. Đồng thời, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả việc nghiên cứu, vận dụng và phát triển chủ nghĩa Mác - Lê nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh. Đặc biệt coi trọng công tác kiểm tra, giám sát, bảo đảm cho việc học tập và làm theo Bác được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả, thực chất.