Hội nghị trực tuyến UBND tỉnh thường kỳ tháng 4/2021

Chuyên mục: Xây dựng Đảng, Chính quyền | Đăng ngày: 13/05/2021

Sáng ngày 13/5, UBND tỉnh tổ chức hội nghị thường kỳ để đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 4 và triển khai nhiệm vụ công tác tháng 5/2021. Các đồng chí Trần Hữu Thế, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Tấn Hổ, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Hồ Thị Nguyên Thảo, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đào Mỹ, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo các Ban đảng Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các sở, ban, ngành, thành viên UBND tỉnh. Hội nghị được kết nối trực tuyến với 9 huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu huyện Phú Hòa.

Dự hội nghị tại điểm cầu huyện Phú Hòa có đồng chí Lê Ngọc Tính, TUV, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Bá Khải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Huỳnh Thị Son, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban ngành đoàn thể, cơ quan, đơn vị và 9 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Báo cáo tại hội nghị cho biết, trong tháng 4/2021 và 4 tháng đầu năm 2021, mặc dù dịch bệnh Covid -19 vẫn còn ảnh hưởng đến phát triển kinh tế - xã hội, nhưng tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực; hầu hết các ngành, lĩnh vực đều phát triển ổn định và có mặt phát triển trong tháng 4/2021. Các lĩnh vực giáo dục đào tạo, y tế, bảo vệ môi trường, cải cách hành chính tiếp tục được quan tâm; an ninh trật tự được bảo đảm, công tác quản lý các dịch vụ văn hóa được tăng cường.

Đại biểu tại điểm cầu huyện Phú Hòa nghe phát biểu khai mạc của đồng chí Trần Hữu Thế, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận và cho ý kiến về báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh tháng 4 và chương trình hành động tháng 5/2021 của UBND tỉnh; dự thảo Quyết định của UBND tỉnh ban hành bộ đơn giá nhà, công trình xây dựng và vật kiến trúc trên địa bàn tỉnh; Quy chế công tác thi đua, khen thưởng; bãi bỏ một số văn bản quy phạm pháp luật do UBND tỉnh ban hành trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Hữu Thế, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận sự nỗ lực của các cấp, các ngành đã tập trung triển khai thực hiện đạt được một số kết quả tích cực trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị các sở, ban ngành, địa phương tiếp tục tập trung tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Coivd – 19, không được chủ quan, lơ là; đồng thời tập trung chuẩn bị tốt nhất cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, trong đó, chú trọng đảm bảo an toàn cho ngày bầu cử về an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm và đảm bảo phòng chống dịch Covid – 19 theo quy định.