Hội nghị UBND huyện thường kỳ tháng 5/2022

Chuyên mục: Xây dựng Đảng, Chính quyền | Đăng ngày: 13/06/2022

Sáng ngày 9/6, UBND huyện Phú Hòa tổ chức hội nghị thường kỳ nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 5 và triển khai nhiệm vụ tháng 6/2022. Đồng chí Đinh Công Thạch, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Huỳnh Thị Son, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Nguyễn Ngọc Tường, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Công an, Ban CHQS huyện; lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan, đơn vị của huyện và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Quang cảnh hội nghị thường kỳ UBND huyện tháng 5/2022.

Theo báo cáo tại hội nghị, trong tháng 5 năm 2022, về kinh tế, tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm 7.703 ha, bằng 99,7% so cùng kỳ, trong đó diện tích cây lúa là 5.363 ha, bằng 99,8% so cùng kỳ. Giá trị sản xuất công nghiệp đạt 181,7 tỷ đồng, tăng 0,6 so tháng trước, bằng 95,8% so cùng kỳ. Tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện 98,75 tỷ đồng, đạt 48,8% dự toán tỉnh, 35,6% dự toán huyện, tăng 187,3% so cùng kỳ. Tổ chức khám chữa bệnh cho 14.082 lượt người. Tỷ lệ dân số tham gia BHYT đạt 94,38%. Lũy kế đến ngày 20/5, đã thực hiện tiêm 103.574 liều vắc xin phòng Covid -19 cho người trên 18 tuổi và 20.183 liều cho đối tượng từ 5-17 tuổi.

Triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương theo kế hoạch, duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Lực lượng chức năng tổ chức 89 lượt tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phát hiện 128 trường hợp vi phạm.

Trong tháng 06/2022, UBND huyện tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương đôn đốc các HTX tổ chức gieo sạ lúa vụ Hè Thu năm 2022; tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng. Đôn đốc xã Hòa Định Đông đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao và hoàn thiện hồ sơ trình UBND tỉnh đề nghị xét công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022. Tập trung chỉ đạo quyết liệt các giải pháp thu, chống thất thu thuế. Đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình xây dựng, đảm bảo đúng tiến độ, đạt chất lượng. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về tài nguyên, môi trường.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận những nhiệm vụ trọng tâm được triển khai trong tháng 6 năm 2022. Đồng thời, nghe và cho ý kiến báo cáo công tác giữ vững sĩ số học sinh và các giải pháp hạn chế tình trạng học sinh bỏ học giữa chừng.

Kết luận hội nghị, đồng chí Đinh Công Thạch, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các phòng ban, đơn vị, địa phương tiếp tục tập trung thực hiện một số nhiệm vụ chủ yếu. Trong đó, hướng dẫn nông dân gieo sạ vụ Hè Thu 2022; tiếp tục đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao. Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 liều bổ sung, liều nhắc lại và trẻ em theo hướng dẫn của ngành Y tế. Chú trọng công tác công tác thu ngân sách nhà nước. Đồng thời, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; đẩy mạnh các biện pháp phòng chống cháy, nổ; kiềm chế tai nạn giao thông trên địa bàn; tăng cường tuần tra kiểm soát và giải quyết dứt điểm các vụ việc liên quan đến an ninh, trật tự ngay tại cơ sở.