Hội nghị UBND huyện thường kỳ tháng 8/2022

Chuyên mục: Xây dựng Đảng, Chính quyền | Đăng ngày: 13/09/2022

Chiều ngày 9/9, UBND huyện Phú Hòa tổ chức hội nghị thường kỳ nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 8/2022 và triển khai nhiệm vụ tháng 9/2022. Đồng chí Nguyễn Bá Khải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Tường, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan, đơn vị của huyện và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Quang cảnh hội nghị UBND huyện thường kỳ tháng 8/2022.

Báo cáo tại hội nghị cho biết, trong tháng 8/2022, về kinh tế, tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm 13.469 ha, giảm 0,4 % so cùng kỳ, trong đó, diện tích cây có hạt là 10.720 ha. Tổng giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp trong tháng đạt 193,7 tỷ đồng, tăng 3,7% so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện thực hiện hơn 128,8 tỷ đồng, đạt 63,6% dự toán tỉnh, 46,4% dự toán huyện, tăng 46,5% so với cùng kỳ.

Về văn hóa – xã hội, ngành y tế huyện đã tiếp nhận và điều trị kịp thời 44 ca sốt xuất huyết, giảm 58,49% so với tháng trước; tỷ lệ dân số toàn huyện tham gia bảo hiểm y tế đạt gần 95%. Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách an sinh xã hội trên địa bàn.

Về quốc phòng – an ninh, duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; tổ chức 71 ca tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông,  phát hiện 80 trường hợp vi phạm. Tình hình tai nạn giao thông không xảy ra.

Đồng chí Nguyễn Bá Khải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị.

Trong tháng 9/2022, UBND huyện tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục theo dõi tình hình dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm; tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng; đôn đốc các xã đẩy nhanh tiến độ thực hiện khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu và vườn mẫu nông thôn mới năm 2022; phối hợp chủ thể triển khai thực hiện các sản phẩm đăng ký đánh giá phân hạng cấp tỉnh năm 2022. Bên cạnh đó, tập trung chỉ đạo quyết liệt các giải pháp thu, chống thất thu thuế; tạo điều kiện thuận lợi các doanh nghiệp đăng ký hoạt động, đầu tư nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh...

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Bá Khải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các phòng ban, đơn vị, địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác thu ngân sách nhà nước, đảm bảo đạt chỉ tiêu được giao trong năm; tập trung công tác quản lý đất đai và đất rừng; công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện nhất là việc thu gom, xử lý rác thải trên các tuyến kênh mương; đẩy nhanh việc số hóa các thủ tục hành chính.

Bên cạnh đó, tập trung công tác tuyển dụng viên chức giáo viên, nhân viên cho năm học mới 2022 – 2023; đẩy mạnh tuyên truyền tiêm vắc xin phòng Covid-19 các mũi nhắc lại cho các đối tượng. Đồng thời, chuẩn bị đầy đủ và tốt nhất các điều kiện cho công tác diễn tập khu vực phòng thủ huyện diễn ra vào cuối tháng 9/2022.