UBND huyện tổ chức họp thường kỳ tháng 8/2020

Chuyên mục: Xây dựng Đảng, Chính quyền | Đăng ngày: 07/09/2020

Sáng ngày 4/9, đồng chí Lê Ngọc Tính, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì cuộc họp UBND huyện thường kỳ nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 8 và triển khai nhiệm vụ công tác tháng 9/2020. Dự họp còn có lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo Công an, Ban CHQS huyện; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị của huyện và 9 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đồng chí Lê Ngọc Tính, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp UBND huyện thường kỳ tháng 8/2020.

Báo cáo tại cuộc họp cho biết, lúa vụ Hè Thu trà đầu chín vàng, trà sau đang trỗ; phát hiện sâu bệnh gây hại rải rác, ngành nông nghiệp đã hướng dẫn nhân dân các biện pháp phòng trừ; đàn gia súc, gia cầm ổn định. Các xã đạt chuẩn nông thôn mới tiếp tục thực hiện các giải pháp giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí; tăng cường các giải pháp giữ vững các tiêu chí huyện nông thôn mới.

Giá trị sản xuất công nghiệp hơn 179,8 tỷ đồng, tăng 7,6% so cùng kỳ. Khối lượng vận chuyển hàng hóa đạt 100,5 ngàn tấn, tăng 2,2%; vận chuyển hành khách 16,9 ngàn lượt, giảm 3,4%; tổng doanh thu ước đạt 20,9 tỷ đồng, tăng 15,8% so cùng kỳ. Tổng giá trị thương mại - dịch vụ 167 tỷ đồng, tăng 1,5% so cùng kỳ.

Lĩnh vực văn hóa, xã hội, tập trung tuyên truyền Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025; 75 năm Ngày Cách mạng tháng tám (19/8/1945-19/8/2020) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2020); công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; công tác phòng cháy chữa cháy rừng…

Quang cảnh cuộc họp.

Trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19, UBND huyện đã xây dựng phương án phòng chống dịch; bố trí trang thiết bị, vật tư, thiết lập 2 tổ phản ứng nhanh, sẵn sàng tiếp nhận, phân luồng, cách ly và chuyển tuyến khi vượt khả năng xử lý. Tuyên truyền, vận động toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân cài đặt ứng dụng Bluezone và Ncovi trên điện thoại thông minh.

Bên cạnh đó, tiếp tục thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân, tổng số bệnh nhân đến khám là 14.129 lượt người. Tiếp nhận và điều trị kịp thời 47 ca sốt xuất huyết, lũy kế từ đầu năm đến nay có 523 ca mắc bệnh; tổ chức tổng vệ sinh diệt bọ gậy và phun hóa chất xử lý 4 ổ dịch sốt xuất huyết trên địa bàn. Tổng số người tham gia BHYT đến nay 92.051 người, đạt 93,92%, tăng 2.882 người so cùng kỳ.

Công an huyện tổ chức 103 ca tuần tra, kiểm soát phát hiện 158 trường hợp vi phạm an toàn giao thông, xử lý phạt tại chỗ 62 trường hợp với số tiền 8,9 triệu đồng, xử phạt tại chỗ 116 trường hợp với số tiền hơn 103 triệu đồng.

Trong tháng 9/2020, UBND huyện và các phòng ban, đơn vị tiếp tục triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng trừ sâu bệnh hại cho cây trồng vụ Hè Thu 2020. Tiếp tục huy động nguồn lực, tập trung đầu tư các tiêu chí của xã nông thôn mới nâng cao theo Quyết định số 691/QĐ-TTg ngày 05/6/2018 của Thủ tướng Chính phủ. Chỉ đạo quyết liệt các giải pháp thu ngân sách nhà nước, kiểm soát chặt chẽ nguồn thu. Đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình xây dựng, đảm bảo đúng tiến độ, đạt chất lượng.

Tăng cường phòng, chống bệnh sốt xuất huyết; thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Tiếp tục theo dõi diễn biến dịch Covid-19 và triển khai kịp thời chỉ đạo của Chính phủ, của Tỉnh, Huyện ủy. Chủ động thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch, không chủ quan.

Bên cạnh đó, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tổ chức các biện pháp phòng chống, cháy nổ; các giải pháp kiềm chế tai nạn giao thông trên địa bàn; đẩy nhanh tiến độ điều tra các vụ án đang thụ lý, nhất là đấu tranh với tội phạm trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích, cờ bạc, ma túy.

Tại cuộc họp, các đại biểu còn được nghe và cho ý kiến dự thảo báo cáo sơ kết công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng 9 tháng đầu năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ công tác 3 tháng cuối năm 2020; đồng thời tập trung thảo luận những nhiệm vụ trọng tâm được triển khai trong tháng 9/2020.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND huyện Lê Ngọc Tính yêu cầu các phòng ban, đơn vị, địa phương thực hiện một số nhiệm vụ chủ yếu, trong đó, đẩy mạnh công tác giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án trên địa bàn; tập trung giải quyết những vấn đề còn tồn đọng liên quan đến đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân. Bên cạnh đó, chú trọng công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, bộ phận một cửa liên thông của huyện và các địa phương. Tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính, nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức và người đứng đầu địa phương, cơ quan, đơn vị.

Bên cạnh đó, triển khai thực hiện nghiêm công văn số 4593/UBND-KGVX về việc thực hiện Thông báo số 313/TB-VPCP ngày 29/8/2020 của Văn phòng Chính phủ trong thực hiện phòng chống dịch Covid – 19 trên địa bàn huyện.