UBND huyện tổ chức họp thường kỳ tháng 02/2020

Chuyên mục: Xây dựng Đảng, Chính quyền | Đăng ngày: 09/03/2020

Sáng ngày 09/3, UBND huyện Phú Hòa tổ chức họp thường kỳ nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng tháng 2 và triển khai nhiệm vụ công tác tháng 3/2020. Đồng chí Lê Ngọc Tính, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp. Dự họp còn có đồng chí Bùi Văn Kim, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Công an, Ban CHQS huyện; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị của huyện và 9 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Quang cảnh cuộc họp UBND huyện thường kỳ tháng 2/2020.

Trong tháng 2/2020, lúa vụ Đông Xuân gieo sạ 5.391 ha, giảm 0,1% so cùng kỳ, hiện đang giai đoạn đẻ nhánh rộ, sinh trưởng và phát triển tốt. Qua kiểm tra đồng ruộng, phát hiện một số đối tượng sâu bệnh gây hại khoảng 21,5 ha rải rác ở các xứ đồng như chuột, bọ xít đen, bệnh đạo ôn,… Triển khai kế hoạch phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, phun 1.600 lít thuốc sát trùng vệ sinh, tiêu độc môi trường chăn nuôi. Các xã đạt chuẩn nông thôn mới tiếp tục thực hiện các giải pháp giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí.

Giá trị sản xuất công nghiệp hơn 147,1 tỷ đồng, tăng 2,03 lần so cùng kỳ. Khối lượng vận chuyển hàng hóa thực hiện 110 ngàn tấn, tăng 0,9%; vận chuyển hành khách đạt 19,6 ngàn lượt, giảm 1,5%; tổng doanh thu đạt hơn 20,2 tỷ đồng, tăng 0,7% so với tháng trước. Tổng giá trị thương mại - dịch vụ đạt 154,1 tỷ đồng, tăng 7,8% so cùng kỳ. Tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện tính đến ngày 29/02 thực hiện hơn 27,1 tỷ đồng, đạt 19,6% dự toán huyện giao.

Lĩnh vực văn hóa, xã hội, tập trung tuyên truyền các chủ trương, Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước. Triển khai cho học sinh các trường từ bậc mầm non đến THCS nghỉ học phòng chống dịch Covid – 19 theo chỉ đạo của UBND tỉnh, đồng thời phối hợp Trung tâm y tế huyện phun hóa chất tiêu độc khử trùng các trường học trên địa bàn. Công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm chỉ đạo và giám sát chặt chẽ, trong tháng, tổng số bệnh nhân đến khám 15.219 lượt. Đã tiếp nhận và điều trị kịp thời 44 ca sốt xuất huyết Dengue, giảm 43,6% so tháng trước. Tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến của dịch bệnh Covid – 19, chủ động triển khai các phương án phòng, chống dịch tại các cơ sở y tế trên địa bàn huyện. Tổng số người tham gia BHYT đến hết ngày 24/02/2020 là 85.414 người, tăng 1.394 người so tháng trước, tăng 2.096 người so cùng kỳ.

Toàn huyện xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông, làm 1 người chết, 2 người bị thương, thiệt hại tài sản khoảng 3 triệu đồng. Phát hiện 1 trường hợp khai thác khoáng sản trái phép, đã xử phạt hành chính với số tiền 2 triệu đồng. Công an huyện tổ chức 88 lượt tuần tra kiểm soát giao thông, phát hiện xử phạt vi phạm hành chính 135 trường hợp, phạt tiền hơn 164 triệu đồng, tạm giữ 2 xe ô tô tải, 1 xe ô tô con, 51 xe mô tô, xe máy, phạt cảnh cáo 13 trường hợp, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 3 trường hợp.

Chủ tịch UBND huyện Lê Ngọc Tính phát biểu kết luận tại cuộc họp.

(Ảnh 2)

Trong tháng 3/2020, UBND huyện và các phòng ban, đơn vị tiếp tục tập trung chỉ đạo, hướng dẫn nhân dân theo dõi và dự báo tình hình sâu bệnh hại lúa, theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, nhất là dịch cúm gia cầm H5N1, bệnh lở mồm long móng, tránh để lây lan trên diện rộng. Chủ động xây dựng các giải pháp để phòng, chống và kịp thời ứng phó với tình hình dịch bệnh Covid - 19; thực hiện đồng bộ các biện pháp hướng dẫn nhân dân phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe cho cá nhân và cộng đồng. Bên cạnh đó, tăng cường kiểm tra, giám sát, chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương hành chính; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý cho người dân và làm tốt công tác hòa giải ở cơ sở. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Tại cuộc họp, các đại biểu còn được nghe và cho ý kiến về dự thảo báo cáo công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng của Thanh tra huyện; Thuyết minh đề cương nghiên cứu Địa chí huyện Phú Hòa của Phòng Văn hóa – thông tin huyện đồng thời tập trung thảo luận những nhiệm vụ trọng tâm được triển khai trong tháng 3/2020.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Chủ tịch UBND huyện Lê Ngọc Tính yêu cầu các phòng ban, đơn vị, địa phương tập trung thực hiện một số nhiệm vụ chủ yếu, trong đó, tập trung công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19; phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm và trên cây trồng vụ Đông Xuân 2019 - 2020; đẩy mạnh công tác thu ngân sách nhà nước hoàn thành chỉ tiêu cấp trên giao; đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử và xử lý dứt điểm các đơn thư khiếu nại, tố cáo còn tồn đọng.