UBND huyện tổ chức họp thường kỳ tháng 10/2020

Chuyên mục: Xây dựng Đảng, Chính quyền | Đăng ngày: 06/11/2020

Sáng ngày 06/11, UBND huyện Phú Hòa tổ chức họp thường kỳ nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 10 và triển khai nhiệm vụ tháng 11/2020. Đồng chí Lê Ngọc Tính, TUV, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp. Dự họp còn có đồng chí Phạm Khi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND huyện; lãnh đạo Công an, quân sự; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị của huyện và 9 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Báo cáo tại cuộc họp cho biết, lúa vụ Hè Thu năm 2020 năng suất bình quân đạt 74,9 tạ/ha, tăng 0,2% so với cùng kỳ năm 2019. Các xã đạt chuẩn nông thôn mới tập trung nguồn lực nâng cao chất lượng các tiêu chí và xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, đến nay có thêm 2 xã được công nhận xã nông thôn mới nâng cao, nâng tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao là 3 xã gồm Hòa Quang Bắc, Hòa Quang Nam và Hòa Thắng. Tổng giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp trong tháng đạt 175,4 tỷ đồng. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện đến ngày 31/10/2020 hơn 96,8 tỷ đồng, đạt 69,7% dự toán tỉnh, huyện, giảm 53,2% so với cùng kỳ.

Trung tâm y tế huyện đã tiếp nhận và điều trị kịp thời 22 ca sốt xuất huyết, lũy kế đến nay có 564 ca mắc. Tỷ lệ dân số toàn huyện tham gia bảo hiểm y tế đạt 93,84%. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Lực lượng cảnh sát Công an huyện phối hợp tổ chức 96 ca tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông; qua đó đã phát hiện, lập biên bản và ra quyết định xử lý vi phạm hành chính 68 trường hợp, phạt tiền hơn 69 triệu đồng.

Quang cảnh cuộc họp.

Trong tháng 11/2020, UBND huyện và các phòng ban, đơn vị, địa phương tập trung hướng dẫn các địa phương chuẩn bị gieo sạ vụ Đông Xuân 2020 -2021; chỉ đạo các xã xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu nông thôn mới trên địa bàn huyện. Đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình xây dựng, đảm bảo đúng tiến độ, đạt chất lượng; tập trung công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho nhân dân. Thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính theo cơ chế “một cửa”, “một cửa liên thông”. Tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính, nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức và người đứng đầu địa phương, cơ quan, đơn vị. Bên cạnh đó, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tổ chức các biện pháp phòng chống, cháy nổ; các giải pháp kiềm chế tai nạn giao thông trên địa bàn.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận những nhiệm vụ trọng tâm được triển khai trong tháng 11/2020. Đồng thời, nghe và cho ý kiến về báo cáo công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng năm 2020 của Thanh tra huyện; báo cáo tình hình triển khai đầu tư xây dựng các công trình xây dựng, thanh toán vốn kế hoạch năm 2020 của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện.

Lãnh đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện báo cáo tình hình triển khai đầu tư xây dựng các công trình xây dựng, thanh toán vốn kế hoạch năm 2020.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Ngọc Tính yêu cầu các phòng ban, đơn vị, địa phương thực hiện một số nhiệm vụ chủ yếu, trong đó, tập trung nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước, nhanh chóng giải quyết các đơn thư để tránh gây phiền hà cho người dân; đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở nhất là ngăn ngừa tình trạng mua bán, sử dụng ma túy và các chất gây nghiện trên địa bàn các xã, thị trấn. Bên cạnh đó, ngành nông nghiệp và các địa phương cần chuẩn bị các phương án, tập trung hướng dẫn nhân dân chuẩn bị cho sản xuất vụ Đông Xuân 2020 – 2021; nhân rộng các mô hình sản xuất nông nghiệp mang lại hiệu quả nhưng tránh tác động xấu hoặc gây ô nhiễm môi trường.

Đồng chí cũng yêu cầu ngành văn hóa – thông tin huyện cần xây dựng kế hoạch để đẩy mạnh phát triển du lịch trong năm 2021, trong đó chú trọng đến các di tích lịch sử trên địa bàn huyện như Mộ và Đền thờ danh nhân Lương Văn Chánh, khu di tích Núi Miếu và một số công trình xây dựng khác để hướng đến du lịch sinh thái như đập Đồng Cam, hồ chứa nước Lỗ Chài,…