Huyện Phú Hòa - tỉnh Phú Yên
Huyện ủy Phú Hòa làm việc với Chi bộ Chi cục THADS huyện theo quy chế

Chuyên mục: Xây dựng Đảng, Chính quyền | Đăng ngày: 06/06/2024

Sáng ngày 06/6, Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Hòa tổ chức làm việc với Chi bộ cơ sở Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện theo Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Các đồng chí: Lê Ngọc Tính - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Huỳnh Thị Son - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Bá Khải - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc.

Quang cảnh buổi làm việc

Dự buổi làm việc có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các ban xây dựng đảng Huyện ủy, Văn phòng Huyện ủy, các cơ quan Nội chính, Tư pháp; cán bộ, đảng viên Chi bộ cơ sở Chi cục THADS huyện.

Theo báo cáo tại buổi làm việc, Chi bộ Chi cục THADS huyện hiện có 09 đảng viên. Thời gian qua, Chi bộ Chi cục THADS huyện luôn xác định nhiệm vụ chính trị của chi bộ, đã tổ chức lãnh đạo, chỉ đạo việc quản lý và điều hành đơn vị đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ giao.

Tính đến ngày 31/5/2024, tổng số thụ lý là 963 việc, tăng 15% so với cùng kỳ năm 2023. Đã giải quyết 455 việc, đạt 57,4%, tăng 114 việc so với cùng kỳ năm 2023. Ra quyết định và tổ chức cưỡng chế thành công 25 việc trong 6 tháng đầu năm 2024.

Bên cạnh đó, thụ lý và giải quyết đơn có nội dung tố cáo theo đúng quy trình; luôn duy trì phối hợp tốt với các cơ quan hữu quan, các cơ quan nội chính trong công tác THADS, nhất là giải quyết các vụ việc khó khăn, vướng mắc cũng như công tác xét miễn giảm thi hành án đối với các khoản thu nộp ngân sách nhà nước.

 Báo cáo cũng đã nêu ra những khó khăn, vướng mắc, nguyên nhân dẫn đến những hạn chế của đơn vị và đề ra nhiệm vụ, giải pháp cụ thể trong thời gian đến nhằm khắc phục những hạn chế, nâng cao kết quả tổ chức thực hiện các chỉ tiêu, nhiêm vụ để hoàn thành tốt các chỉ tiêu cấp trên giao.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến và đánh giá về những ưu điểm, hạn chế, nguyên nhân cũng như phương hướng khắc phục và nhiệm vụ, giải pháp từ nay đến cuối năm 2024 và những năm tiếp theo.

         

Bí thư Huyện ủy – Lê Ngọc Tính phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Ngọc Tính - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận những kết quả đạt được của Chi bộ Chi cục THADS huyện trong thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu lãnh đạo Chi bộ Chi cục THADS huyện tập trung triển khai, quán triệt, cụ thể hóa Chỉ thị 41-CT/TU ngày 27/3/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thi hành án dân sự, thi hành án hành chính trên địa bàn tỉnh và các công văn chỉ đạo của Huyện ủy; tập trung lãnh đạo công tác chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và công tác cán bộ; thường xuyên nhắc nhở cán bô, đảng viên, công chức đơn vị thực hiện nghiêm các quy định về chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, không để xảy ra tiêu cực tại đơn vị. Bí thư Huyện ủy đề nghị Thủ trưởng Chi cục THADS huyện cần bám sát kế hoạch đã triển khai; thường xuyên kiểm tra và chỉ đạo kịp thời công chức thực hiện nhiệm vụ, đẩy nhanh tiến độ tổ chức thi hành án, hạn chế tối đa các vi phạm về trình tự, thủ tục; không để xảy ra tình trạng chậm thực hiện thi hành án, làm ảnh hưởng đến quyền lợi của đương sự, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị.

Tin, ảnh: Văn Tính


Các tin cùng chuyên mục:

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 39-CT/TU ngày 15/12/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Văn phòng HĐND - UBND huyện: 02573.886.548
Ông Nguyễn Bá Khải - Chủ tịch UBND Huyện 0903.584.789
Ông Đào Chu Tấn Đông - Chánh Thanh tra Huyện 0915.146.543
Bà Phan Thị Lệ Thu - Trưởng Phòng Nội vụ 0975.354.664
Thanh tra Sở nội vụ 02573.842.733
Phòng CCHC Sở nội vụ 02573.842.954
  • Phú Hòa: Cải cách hành chính - nhiệm vụ trọng tâm, đột phá trong chiến lược phát triển KT-XH
  • Sử dụng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Phú Yên
  • Sử dụng khẩu trang phòng ngừa virus nCoV
  • Hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng phòng chống virus nCorV
  • PV TT Son khuyen cao lay nCoV khi SD thu thuat khi dung

Thống kê truy cập