Huyện Phú Hòa - tỉnh Phú Yên
HUYỆN ỦY PHÚ HÒA THĂM CÁC CƠ SỞ PHẬT GIÁO NHÂN DỊP LỄ PHẬT ĐẢN 2017

Chuyên mục: Xây dựng Đảng, Chính quyền | Đăng ngày: 07/06/2017

Nhằm góp phần thực hiện tốt chính sách tôn giáo, thể hiện chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước ta là tôn trọng tự do tín ngưỡng của đồng bào, đoàn kết các dân tộc, các tôn giáo, các tầng lớp nhân dân, giữ vững và ổn định chính trị để góp phần xây dựng đất nước. Đồng thời thể hiện sự quan tâm, động viên đối với các tổ chức, chức sắc, đồng bào Phật giáo tiếp tục tham gia thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; kịp thời động viên thăm hỏi các cơ sở tôn giáo có nhiều đóng góp trong việc xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết dân tộc và tích cực ủng hộ, tham gia các phong trào vận động theo chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Đ/c Đinh Thị Thu Thanh – Bí thư Huyện ủy tặng quà cho chùa, ảnh Anh Văn

          Sáng ngày 08/5, Huyện ủy Phú Hòa đã tổ chức Đoàn thăm hỏi và tặng quà các cơ sở thờ tự phật giáo trên địa bàn huyện nhân dịp Đại Lễ Phật đản 2017, Phật lịch 2.561, do Đ/c Đinh Thị Thu Thanh – TUV, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn, cùng đi có các đồng chí là lãnh đạo của UBMTTQVN huyện, Ban Dân vận, Hội LH Phụ nữ huyện, Văn phòng Huyện ủy và đại diện Phòng Nội vụ huyện. Trong buổi sáng, Đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà cho các cơ sở thờ tự Phật giáo gồm: Ban trì sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Phú Hòa; Chùa Long Khánh, xã Hòa Thắng; Chùa Khương Sơn, xã Hòa Quang Bắc và Chùa Phú Sơn, xã Hòa Định Tây. Tại các nơi đến, Đoàn đã nghe báo cáo qua về tình hình hoạt động, cũng như công tác tổ chức đón Lễ Phật đản năm 2017. Qua đó, thay mặt lãnh đạo huyện Phú Hòa, đồng chí Định Thị Thu Thanh – Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện và các cơ sở Phật giáo, các vị chức sắc, cùng tăng ni, phật tử trong việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc, thực hiện lẽ sống “Tốt đời, đẹp đạo”, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, cũng như tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước. Đồng chí chúc các vị trụ trì, chức sắc cùng toàn thể tăng ni, phật tử sức khỏe, đón mùa Đại lễ Phật đản thật ý nghĩa, an lành và qua đây, mong muốn các vị tiếp tục cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động phật tử chăm lo đời sống, thực hiện đúng chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, và các cuộc vận động như xây dựng nông thôn mới, xây dựng đời sống văn hóa,… góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn huyện ngày càng vững mạnh, đóng góp vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương.

Đ/c Đinh Thị Thu Thanh – Bí thư Huyện ủy tặng quà cho chùa, ảnh Anh Văn

Đáp lại sự quan tâm của Lãnh đạo Huyện, đại diện chức sắc các cơ sở thờ tự đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi. Đồng thời hứa sẽ tiếp tục cùng với tăng, ni, phật tử thực hiện tốt lẽ sống “Tốt đời, đẹp đạo”, tuyên truyền và tuân thủ theo hiến pháp, pháp luật, cùng nhau xây dựng đời sống tốt đẹp, văn minh, hiện đại và ổn định về an ninh, chính trị; tích cực tham gia các hoạt động, phong trào do của Đảng và Nhà nước phát động.

Được biết, nhân dịp Đại Lễ Phật đản năm nay, Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN huyện sẽ tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Phú Hòa và 12 cơ sở thờ tự Phật giáo trên địa bàn huyện.

Anh Văn


Các tin cùng chuyên mục:

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 39-CT/TU ngày 15/12/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Văn phòng HĐND - UBND huyện: 02573.886.548
Ông Nguyễn Bá Khải - Chủ tịch UBND Huyện 0903.584.789
Ông Đào Chu Tấn Đông - Chánh Thanh tra Huyện 0915.146.543
Bà Phan Thị Lệ Thu - Trưởng Phòng Nội vụ 0975.354.664
Thanh tra Sở nội vụ 02573.842.733
Phòng CCHC Sở nội vụ 02573.842.954
  • Phú Hòa: Cải cách hành chính - nhiệm vụ trọng tâm, đột phá trong chiến lược phát triển KT-XH
  • Sử dụng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Phú Yên
  • Sử dụng khẩu trang phòng ngừa virus nCoV
  • Hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng phòng chống virus nCorV
  • PV TT Son khuyen cao lay nCoV khi SD thu thuat khi dung

Thống kê truy cập