Huyện ủy Phú Hòa làm việc theo quy chế với Đảng ủy thị trấn Phú Hòa

Chuyên mục: Xây dựng Đảng, Chính quyền | Đăng ngày: 31/05/2021

Sáng ngày 28/5, Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Hòa đã có buổi làm việc theo quy chế với Đảng ủy thị trấn Phú Hòa về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ từ sau Đại hội Đảng bộ lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đến nay.

Quang cảnh buổi làm việc.

Các đồng chí Lê Ngọc Tính, TUV, Bí thư Huyện ủy; Phạm Khi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Bá Khải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc. Dự buổi làm việc có các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể, phòng, ban liên quan của huyện. Ở thị trấn có đồng chí Lê Văn Hòa, UVBTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành đảng bộ thị trấn.

Đồng chí Bùi Văn Kim, UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy phát biểu ý kiến.

Ngay sau Đại hội Đảng bộ lần thứ XIII, Đảng ủy thị trấn Phú Hòa đã tập trung củng cố, kiện toàn hệ thống chính trị, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng đối với Đảng viên trên các mặt công tác, thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao, góp phần vào việc phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng của địa phương.

Lãnh đạo thị trấn Phú Hòa phát biểu ý kiến.

Theo báo cáo tại buổi làm việc, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn năm 2020 hơn 662,5 triệu đồng, đạt 129,7%; 4 tháng đầu năm 2021 thu ngân sách hơn 96,2 triệu đồng, đạt 20% kế hoạch. Đến cuối năm 2020, thị trấn giữ vững thị trấn văn minh đô thị; tỷ lệ hộ nghèo còn 0,97%; tỷ lệ bao phủ BHYT toàn dân đạt 93,06%; tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 97,59%.

Đảng bộ thị trấn hiện có 10 chi bộ trực thuộc với 222 đảng viên. Năm 2020, 100% chi bộ trực thuộc hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó, 20% chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, kết nạp Đảng viên mới đạt 100% chỉ tiêu giao.

Đồng chí Nguyễn Bá Khải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc.

Thời gian tới, thị trấn Phú Hòa tiếp tục triển khai xây dựng thị trấn văn minh đô thị, phấn đấu đến năm 2025, thực hiện đạt và giữ vững 36/36 tiêu chí của 5 nội dung theo Thông tư số 02/2013/TT-BVHTTDL ngày 24/01/2013 của Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch nhằm mục tiêu giữ vững thị trấn văn minh đô thị, nâng cao hơn nữa đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã chỉ ra những thuận lợi, khó khăn của thị trấn Phú Hòa trong thực hiện các nhiệm vụ, đồng thời phân tích nguyên nhân của những hạn chế và đóng góp ý kiến để địa phương sớm khắc phục, nhằm đạt nhiều kết quả cao hơn trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và xây dựng hệ thống chính trị những năm tiếp theo. Trong đó, tập trung vào những vấn đề như: quản lý trật tự xây dựng đô thị; công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; MTTQ và các hội đoàn thể phối hợp để xây dựng thị trấn văn minh đô thị, vận động nhân dân chung tay giữ vệ sinh môi trường,... và một số nội dung khác.

Đồng chí Lê Ngọc Tính, TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận buổi làm việc.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Bí thư Huyện ủy Lê Ngọc Tính ghi nhận những kết quả Đảng bộ và nhân dân thị trấn Phú Hòa đạt được từ sau Đại hội Đảng bộ thị trấn lần thứ XIII đến nay. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, thị trấn Phú Hòa cần tập trung các nguồn lực phát triển kinh tế xã hội, giữ vững quốc phòng – an ninh, nâng cao hơn nữa đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, tập trung công tác giải phóng mặt bằng cho các dự án trên địa bàn, chú trọng công tác xây dựng Đảng, hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ theo Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đề ra, đặc biệt, phấn đấu đưa thị trấn Phú Hòa phát triển vững chắc và xây dựng thị trấn đạt đô thị loại IV trước năm 2025.