Khai mạc huấn luyện lực lượng dân quân quân báo – trinh sát năm 2021

Chuyên mục: Xây dựng Đảng, Chính quyền | Đăng ngày: 31/03/2021

Sáng ngày 30/3, Ban CHQS huyện Phú Hòa tổ chức khai mạc huấn luyện lực lượng dân quân quân báo – trinh sát năm 2021. Dự buổi khai mạc có Thượng tá Huỳnh Tấn Dân, Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh và các đồng chí trong Ban CHQS huyện.

Quang cảnh buổi khai mạc huấn luyện.

Trong thời gian 12 ngày (từ 30/3 đến 10/4), hơn 20 chiến sỹ dân quân quân báo – trinh sát của 9 xã, thị trấn trên địa bàn huyện được huấn luyện các nội dung gồm giáo dục chính trị - pháp luật, huấn luyện quân sự chung và huấn luyện chuyên ngành quân báo – trinh sát.

Trung tá Nguyễn Văn Quyên, Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện phát biểu khai mạc.

Đợt huấn luyện này nhằm giúp cho lực lượng dân quân quân báo – trinh sát trên địa bàn huyện nâng cao nhận thức về chính trị, nhận rõ âm mưu thủ đoạn chiến lược “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch chống phá cách mạng; bảo đảm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đề ra, góp phần giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội ở địa phương và các nhiệm vụ đột xuất được giao.

Thượng tá Huỳnh Tấn Dân, Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh phát biểu tại buổi khai mạc.

Kết thúc đợt huấn luyện, Ban CHQS huyện sẽ tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả từng học viên; phấn đấu 100% đạt yêu cầu, trong đó có 70 – 75% đạt khá, giỏi trở lên.

Đại biểu và lực lượng dân quân tham gia huấn luyện.