Tập huấn nghiệp vụ tiếp công dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo

Chuyên mục: Xây dựng Đảng, Chính quyền | Đăng ngày: 15/06/2022

Ngày 15/6, UBND huyện Phú Hòa tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao kỹ năng tiếp công dân, quy trình xử lý đơn và giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân cho cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Tường, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện. Đồng chí Phạm Đức Nguyên, Trưởng Phòng Nghiệp vụ 4, Thanh tra tỉnh Phú Yên báo cáo tại hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được hướng dẫn các quy định, kỹ năng, nghiệp vụ trong công tác tiếp công dân, xử lý đơn khiếu nại, đơn tố cáo, đơn kiến nghị, phản ánh, hướng dẫn giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Tường, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc hội nghị.

Việc tập huấn nhằm nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn và tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong phục vụ nhân dân, bảo đảm việc thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về công tác tiếp công dân và xử lý đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh và giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Lãnh đạo Thanh tra tỉnh báo cáo tại hội nghị.

Đồng thời, qua buổi tập huấn còn giúp trang bị kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ nhất là kỹ năng trong công tác tiếp công dân và xử lý đơn khiếu nại, tố cáo, đơn kiến nghị, phản ánh cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức ở các cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp. Qua đó kịp thời xử lý các tình huống phát sinh, đặc biệt là đối với các vụ việc tiếp công dân khiếu nại, tố cáo đông người, phức tạp, bức xúc, kéo dài, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.

Đại biểu tham gia hội nghị tập huấn.