Huyện Phú Hòa - tỉnh Phú Yên
Thường trực Huyện ủy làm việc về công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư của công dân

Chuyên mục: Xây dựng Đảng, Chính quyền | Đăng ngày: 29/08/2023

Sáng ngày 25/8, Thường trực Huyện ủy Phú Hòa có buổi làm việc với Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn và lãnh đạo các phòng, ban, ngành liên quan về công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của công dân.

Đồng chí Lê Ngọc Tính, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì buổi làm việc. Dự buổi làm việc có đồng chí Phạm Khi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Bá Khải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành và Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh Quỳnh Chi

Thời gian qua, công tác tiếp công dân và xử lý, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị trên địa bàn huyện Phú Hòa được quan tâm thực hiện kịp thời, nghiêm túc. Chất lượng giải quyết các vụ việc cơ bản được đảm bảo về trình tự, thời hạn, nội dung. Công tác phối hợp giữa các cấp, các ngành được tăng cường.

Từ đầu năm đến nay, Huyện ủy Phú Hòa đã tổ chức 6 ngày tiếp công dân của đồng chí Bí thư Huyện ủy, có 47 lượt công dân đến phản ánh, kiến nghị 52 vụ việc; kết quả, các cơ quan chức năng đã giải quyết, báo cáo kết quả, tiến độ giải quyết cho Thường trực Huyện ủy 33/52 vụ việc. Thường trực Huyện ủy tiếp nhận 57 đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân; đã chỉ đạo giải quyết và thông báo kết quả cho công dân 53/57 đơn, trong đó, đã giải quyết xong được 43/53 đơn. Nội dung đơn thư chủ yếu liên quan đến lĩnh vực tranh chấp đất đai, tư pháp, bồi thường giải phóng mặt bằng, trật tự xây dựng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất,...

Đảng ủy các xã, thị trấn cũng đã tổ chức tốt công tác tiếp công dân định kỳ 2 lần/tháng và chỉ đạo giải quyết đơn thư kiến nghị, phản ánh, khiếu nại, tố cáo của công dân trên địa bàn theo quy định.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thảo luận nhằm đánh giá những kết quả đạt được và giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác tiếp công dân và xử lý đơn, thư khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị của công dân ở cơ quan, đơn vị, địa phương mình.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Ngọc Tính, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu các ngành chức năng, cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, thực hiện ngiêm túc, có hiệu quả công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, xử lý đơn thư; tăng cường sự phối hợp giữa các cấp, các cơ quan, đơn vị liên quan trong công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; người đứng đầu cấp ủy các cấp thực hiện nghiêm Quy định số 11-QĐ/TW ngày 18/02/2019 của Bộ Chính trị về trách nhiệm tiếp dân, đối thoại trực tiếp và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân. Tham mưu cho các cấp, ngành xem xét giải quyết những vụ việc có tính chất phức tạp, vụ việc tồn đọng, không để đơn thư khiếu nại tố cáo vượt cấp, kéo dài. Cùng với đó, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo.

Quỳnh Chi


Các tin cùng chuyên mục:

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Văn phòng HĐND - UBND huyện: 02573.886.548
Ông Nguyễn Bá Khải - Chủ tịch UBND Huyện 0903.584.789
Ông Đào Chu Tấn Đông - Chánh Thanh tra Huyện 0915.146.543
Bà Phan Thị Lệ Thu - Trưởng Phòng Nội vụ 0975.354.664
Thanh tra Sở nội vụ 02573.842.733
Phòng CCHC Sở nội vụ 02573.842.954
  • Sử dụng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Phú Yên
  • Sử dụng khẩu trang phòng ngừa virus nCoV
  • Hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng phòng chống virus nCorV
  • PV TT Son khuyen cao lay nCoV khi SD thu thuat khi dung
  • Đôi nét về huyện Phú Hòa

Thống kê truy cập