Tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thường lệ giữa năm 2024, HĐND tỉnh khóa VIII, HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Chuyên mục: Xây dựng Đảng, Chính quyền | Đăng ngày: 10/06/2024

Sáng 10/6, tại Hội trường UBND xã Hòa Quang Bắc, Tổ đại biểu số 08 HĐND tỉnh Phú Yên và Tổ đại biểu số 03 HĐND huyện Phú Hoà đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Hòa Quang Bắc trước Kỳ họp thường lệ giữa năm 2024, HĐND tỉnh khóa VIII, HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Quang cảnh hội nghị

Dự hội nghị có các vị đại biểu HĐND tỉnh: Lê Ngọc Tính - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đặng Thị Hồng Nga - Trưởng Ban văn hóa - xã hội HĐND tỉnh. Các vị đại biểu HĐND huyện: Nguyễn Thị Hồng Loan - HUV, Bí thư Đảng ủy xã Hòa Thắng; Nguyễn Nỹ - HUV, Bí thư Đảng ủy xã Hòa Quang Bắc; Trình Ngọc Mẫn - HUV, Chủ tịch LĐLD huyện.

Cùng dự hội nghị, có ông Lê Văn Hòa - Ủy viện BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, Mặt trận, đoàn thể huyện và xã Hòa Quang Bắc cùng đông đảo cử tri trên địa bàn xã.

Các đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Đặng Thị Hồng Nga - Trưởng Ban văn hóa - xã hội HĐND tỉnh thông báo tới cử tri đơn vị bầu cử số 08 về dự kiến nội dung chương trình Kỳ họp thường lệ giữa năm 2024. Theo đó, Kỳ họp được diễn ra từ ngày 09/7 đến 11/7/2024, tại Hội trường Văn phòng đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh. Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ xem xét, thông qua 23 nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh và các vấn đề quan trọng khác. Đại biểu cũng đã thông tin tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh 6 tháng đầu năm 2024; kết quả giải quyết, trả lời kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc trước và sau Kỳ họp thường lệ cuối năm 2023.

Đại biểu Đặng Thị Hồng Nga thông báo dự kiến nội dung chương trình

Kỳ họp thường lệ giữa năm 2024, HĐND tỉnh

Đại biểu HĐND huyện - Nguyễn Thị Hồng Loan thông báo tới cử tri đơn vị bầu cử số 03 về dự kiến nội dung chương trình Kỳ họp thường lệ giữa năm 2024, HĐND huyện. Kỳ họp được diễn ra từ ngày 04/7 đến 05/7/2024, tại Hội trường UBND huyện. Kỳ họp này HĐND huyện sẽ xem xét, thông qua 17 nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội của huyện và các vấn đề quan trọng của huyện.

Cử tri xã Hòa Quang Bắc phát biểu ý kiến tại hội nghị

Cũng tại hội nghị, cử tri xã Hòa Quang Bắc đã có 05 lượt ý kiến, với 07 nội dung về đất đai, y tế, chính sách xã hội, sản xuất nông nghiệp, cấp giấy quyền sử dụng đất, thuế, nước sạch …

Bí thư Huyện ủy - Lê Ngọc Tính  trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri

Bí thư Huyện ủy, đại biểu HĐND tỉnh - Lê Ngọc Tính đã trao đổi, làm rõ thêm một số ý kiến, kiến nghị cử tri phản ánh và yêu cầu các cấp, các ngành chức năng của huyện, xã kịp thời nắm, giải quyết những bức xúc, tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân thuộc thẩm quyền của mình. Những nguyện vọng chính đáng của cử tri sẽ được Tổ đại biểu số 08 HĐND tỉnh tổng hợp để trình HĐND tỉnh và các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

Theo kế hoạch, từ ngày 10 đến 14/6/2024, Tổ đại biểu số 08, số 09 HĐND tỉnh Phú Yên và các Tổ đại biểu HĐND huyện Phú Hoà tổ chức tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thường lệ giữa năm 2024, HĐND tỉnh khóa VIII, HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại các xã, thị trấn trong huyện.

Tin, ảnh: Văn Tính