Phú Hòa: tổng kết 5 năm tăng cường và đổi mới công tác dân vận của lực lượng vũ trang huyện trong tình hình mới

Chuyên mục: Xây dựng Đảng, Chính quyền | Đăng ngày: 20/04/2021

Chiều ngày 16/4, Đảng ủy quân sự huyện Phú Hòa tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TVĐU ngày 20/4/2017, Kết luận số 02-KL/ĐU ngày 25/8/2016 của Thường vụ Đảng ủy Quân khu, Nghị quyết số 13-NQ/ĐU ngày 28/8/2017 của Đảng ủy Quân sự tỉnh và kết quả thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/ĐU ngày 08/9/2017 của Đảng ủy Quân sự huyện về tăng cường và đổi mới công tác dân vận của lực lượng vũ trang huyện trong tình hình mới.

Quang cảnh hội nghị.

Dự hội nghị có Thượng tá Trương Trọng Hòa, UVBTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện; Trung tá Lê Văn Nhơn, Chính trị viên Ban CHQS huyện; đại diện Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện; Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn.

Trung tá Lê Văn Nhơn, Chính trị viên Ban CHQS huyện phát biểu khai mạc hội nghị.

Trong 5 năm qua, công tác dân vận của lực lượng vũ trang huyện được triển khai thực hiện với nhiều nội dung, hình thức phong phú, đa dạng, phù hợp đặc điểm của địa phương và đạt nhiều kết quả. Trong đó, tổ chức 308 lượt cán bộ, chiến sĩ dân quân tự vệ tham gia làm công tác dân vận, vận động quần chúng thông qua các đợt huấn luyện trong năm. Tham gia góp 425 ngày công để xây dựng nông thôn mới, tổng dọn hơn 10km đường giao thông nông thôn, giúp đỡ hơn 65 triệu đồng cho các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn huyện. Đóng góp gần 1 tấn gạo giúp người nghèo và hỗ trợ kinh phí giúp 4 hộ thoát nghèo bền vững. Bên cạnh đó, hơn 2.000 lượt cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện đã tham gia giúp nhân dân khắc phục hậu quả lũ lụt, tìm kiếm cứu nạn, di dời ra khỏi vùng bão lũ an toàn và chữa cháy rừng.

Các đại biểu tham gia hội nghị.

Trong 5 năm thực hiện, có 1 số mô hình nổi bật đạt hiệu quả như: mô hình "huấn luyện kết hợp làm công tác dân vận", mô hình "xung kích trong phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai", mô hình "chọn địa bàn làm công tác dân vận theo phương thức mới", mô hình "hũ gạo vì người nghèo",...

Để tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả công tác dân vận, thời gian tới, Đảng ủy Quân sự huyện Phú Hòa tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận của lực lượng vũ trang huyện; tăng cường mối quan hệ đoàn kết quân dân nhằm góp phần ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh trên địa bàn. Đồng thời, phát huy vai trò tổ chức quần chúng, nâng cao chất lượng đội ngũ làm công tác dân vận; chú trọng bám sát địa bàn, đẩy mạnh phối hợp với các cấp ủy, chính quyền địa phương để tham mưu giải quyết hiệu quả các vụ việc ngay từ cơ sở; tích cực tham gia giúp đỡ nhân dân phát triển kinh tế, xói đói giảm nghèo.

Trung tá Lê Văn Nhơn, Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện, Chính trị viên Ban CHQS huyện trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân.

Dịp này, Đảng ủy quân sự huyện khen thưởng cho 3 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện công tác dân vận của lực lượng vũ trang huyện trong tình hình mới, giai đoạn 2016- 2021.