Huyện Phú Hòa - tỉnh Phú Yên
Tổng kết phong trào thi đua khen thưởng năm 2022 và phát động phong trào thi đua năm 2023

Chuyên mục: Xây dựng Đảng, Chính quyền | Đăng ngày: 13/03/2023

Chiều ngày 10/3, UBND huyện Phú Hòa tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2022 và phát động phong trào thi đua năm 2023.

Dự hội nghị có đồng chí Lê Ngọc Tính, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Khi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Bá Khải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các cơ quan đơn vị, phòng, ban trên địa bàn huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

4 tập thể nhận cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh.

Báo cáo tại hội nghị cho biết, năm 2022, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo quyết liệt phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới và đặc biệt phong trào thi đua giảm nghèo trên địa bàn huyện, đến nay, đã được một số kết quả quan trọng. Trong đó, giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản toàn huyện đạt hơn 988 tỷ đồng; giá trị sản xuất công nghiệp đạt trên 2.112 tỷ đồng, tăng 14% so với cùng kỳ năm trước. Tổng thu ngân sách hơn 194,4 tỷ đồng, đạt 88% dự toán tỉnh giao, 64,2% kế hoạch huyện. Toàn huyện có 6/8 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Có 97,3% gia đình văn hóa và 39/39 khu dân cư đạt chuẩn văn hóa. Theo chuẩn nghèo đa chiều mới giai đoạn 2021-2025, toàn huyện có 984 hộ nghèo, chiếm 3,11% và 2.508 hộ cận nghèo, chiếm 7,92%. Tỷ lệ tham gia bảo hiểm y tế toàn dân đạt 96,46%. Quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Tính, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của các tập thể và cá nhân trong thực hiện các phong trào thi đua năm 2022. Để công tác thi đua khen thưởng năm 2023 đạt kết quả cao hơn, đồng chí đề nghị các cấp, ngành, địa phương trong huyện cần tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện công tác thi đua khen thưởng và nâng cao năng lực quản lý, điều hành đối với công tác thi đua khen thưởng. Đồng thời, đổi mới hình thức, nội dung phát động phong trào thi đua; tăng cường sự phối hợp và trách nhiệm giữa các đơn vị nhằm tạo sức mạnh tổng hợp thúc đẩy phong trào thi đua; các tiêu chí đánh giá thi đua phải bám sát mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đơn vị. Bên cạnh đó, cần làm tốt công tác tuyên truyền về mục tiêu, chỉ tiêu thi đua; nêu gương các điển hình tiên tiến và phổ biến, nhân rộng các mô hình có hiệu quả trong thực tế.

Phát động phong trào thi đua năm 2023, đồng chí Nguyễn Bá Khải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng huyện đề nghị các cấp, ngành, địa phương trong huyện tiếp tục phát động và tổ chức các phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực hiệu quả gắn với nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị; tập trung chỉ đạo triển khai có hiệu quả phong trào thi đua trọng tâm “Phú Hòa chung sức, chung lòng xây dựng nông thôn mới”, “Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở” và các phong trào thi đua chuyên đề khác; tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng công tác khen thưởng, bảo đảm đúng quy định, kịp thời, công khai, minh bạch phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của huyện, của cơ quan, đơn vị. Nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong việc kịp thời phát hiện, biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đột xuất, chú trọng khen người trực tiếp lao động, sản xuất, công tác…

Lãnh đạo UBND huyện trao chứng nhận chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2022 cho các cá nhân.

Với những thành tích đã đạt trong các phong trào thi đua năm 2022, tại hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước đã được khen thưởng. Trong đó, toàn huyện có 4 tập thể được nhận cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh, 6 tập thể lao động xuất sắc và 5 cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen. UBND huyện cũng đã công nhận chiến sĩ thi đua cấp cơ sở cho 20 cá nhân, danh hiệu lao động tiên tiến cho 31 tập thể và 186 cá nhân; tặng giấy khen cho 61 tập thể và 158 cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm vụ công tác năm 2022.

Tin, ảnh: Quỳnh Chi


Các tin cùng chuyên mục:

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Văn phòng HĐND - UBND huyện: 02573.886.548
Ông Nguyễn Bá Khải - Chủ tịch UBND Huyện 0903.584.789
Ông Đào Chu Tấn Đông - Chánh Thanh tra Huyện 0915.146.543
Bà Phan Thị Lệ Thu - Trưởng Phòng Nội vụ 0975.354.664
Thanh tra Sở nội vụ 02573.842.733
Phòng CCHC Sở nội vụ 02573.842.954
  • Sử dụng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Phú Yên
  • Sử dụng khẩu trang phòng ngừa virus nCoV
  • Hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng phòng chống virus nCorV
  • PV TT Son khuyen cao lay nCoV khi SD thu thuat khi dung
  • Đôi nét về huyện Phú Hòa

Thống kê truy cập