Lễ khai trương Hệ thống phòng họp không giấy của UBND tỉnh (e-Cabinet) và hội nghị UBND tỉnh thường kỳ tháng 6/2021

Chuyên mục: Xây dựng Đảng, Chính quyền | Đăng ngày: 23/06/2021

Ngày 23/6, UBND tỉnh tổ chức lễ khai trương hệ thống phòng họp không giấy (e-Cabine) thông qua hình thức trực tuyến kết nối với các điểm cầu 9 huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh.

Dự có các đồng chí Phạm Đại Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Cao Thị Hòa An, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Hữu Thế, Phó BÍ thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo các Ban đảng Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các sở, ban, ngành, thành viên UBND tỉnh.

Dự tại điểm cầu huyện Phú Hòa có đồng chí Đinh Công Thạch, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban ngành đoàn thể, cơ quan, đơn vị và 9 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu huyện Phú Hòa.

Việc triển khai Hệ thống phòng họp không giấy (e-Cabinet) nhằm mục tiêu giảm thời gian các phiên họp, giảm tối đa việc sử dụng văn bản giấy và sử dụng 100% văn bản điện tử trong các phiên họp (trừ văn bản mật). Theo đó, e-Cabinet giúp hỗ trợ xử lý công việc của UBND tỉnh từ trước, trong và sau phiên họp UBND tỉnh; quản lý việc gửi phiếu lấy ý kiến thành viên UBND tỉnh, gửi Email thông báo đến các thành viên UBND tỉnh, các thành phần dự họp UBND tỉnh. Ngoài ra, e-Cabinet còn tự động cảnh báo, nhắc quá hạn cho thành viên UBND tỉnh và bộ phận tham mưu, giúp việc, khi có nội dung quá hạn cho ý kiến…

Phát biểu tại lễ khai trương, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Thế cho rằng, việc triển khai và vận dụng hiệu quả hệ thống phòng họp không giấy sẽ góp phần hướng tới mục tiêu xây dựng chính quyền điện tử, giảm tối đa sử dụng văn bản giấy; đồng thời, yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể cần nắm vững các thao tác để sử dụng thành thạo hệ thống, qua đó, nâng cao hiệu quả mỗi cuộc họp, tăng cường tương tác giữa các thành viên dự họp.

Ngay sau khi hệ thống e-Cabinet chính thức khai trương, đồng chí Trần Hữu Thế, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì hội nghị UBND tỉnh thường kỳ tháng 6 nhằm đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2021.

Các đại biểu tại điểm cầu huyện Phú Hòa.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Hữu Thế, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: trong 6 tháng đầu năm 2021, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là dịch bệnh Covid – 19 trong nước bùng phát trở lại và lan rộng tại 1 số tỉnh thành trong cả nước đã ảnh hưởng đến tình hình sản xuất kinh doanh, đời sống nhân dân và kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị đã đề ra. Nhưng với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp, nhân dân trong toàn tỉnh nên tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh cơ bản ổn định và có mặt phát triển.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế GRDP 6 tháng đầu năm đạt 2,62%. Tổng thu ngân sách đạt 50% kế hoạch, tăng 108% so với cùng kỳ; tổng kim ngạch xuất khẩu đạt 51% kế hoạch, tăng 8,8% so với cùng kỳ; tổng vốn đầu tư toàn xã hội đạt 41% kế hoạch. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện ca mắc Covid – 19 trong cộng đồng. Đặc biệt đã tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 an toàn, đúng luật, với tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 99,9%.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng tập trung thảo luận, đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm và những giải pháp, nhiệm vụ phấn đấu thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2021. Đồng thời, cho ý kiến về các dự thảo báo cáo của UBND tỉnh về tình hình thu chi ngân sách trên địa bàn 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2021; kết quả thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020; dự thảo Quyết định của UBND tỉnh về quy định chi trả chế độ nhuận bút, thù lao đối với cổng, trang thông tin điện tử, bản tin, xuất bản, ấn phẩm không kinh doanh của các cơ quan, đơn vị nhà nước trên địa bàn tỉnh,… và một số nội dung quan trọng khác.