Huyện Phú Hòa - tỉnh Phú Yên
Hội nghị trực tuyến UBND tỉnh thường kỳ tháng 02/2020

Chuyên mục: Xây dựng Đảng, Chính quyền | Đăng ngày: 11/03/2020

Sáng ngày 10/03, UBND tỉnh Phú Yên tổ chức Hội nghị thường kỳ tháng 02/2020 bằng hình thức trực tuyến. Tham dự hội nghị tại điểm cầu huyện Phú Hòa có đồng chí Đinh Thị Thu Thanh, TUV, Bí thư Huyện ủy; Lê Ngọc Tính, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các Ban Đảng, HĐND, UBND, UBMTTQ, hội, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị.

Toàn cảnh Hội nghi. Ảnh Thúy Giang

 Báo cáo tại hội nghị cho biết: Trong tháng 02/2020 và 02 tháng đầu năm 2020, mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức, đáng chú ý là diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển nền kinh tế của tỉnh; nhưng cùng với nỗ lực, phấn đấu của cả hệ thống chính trị và cộng động doanh nghiệp, UBND tỉnh đã kịp thời nắm bắt tình hình, giải quyết khó khăn, đề nghị các ngành, địa phương chủ động triển khai nhiệm vụ ngay từ đầu năm và xây dựng phương án thực hiện các nhiệm vụ trong tình hình dịch bệnh Covid-19 có thể kéo dài trong thời gian tới, có biện pháp phòng bệnh theo quy định của Bộ Y tế; vì vậy, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong tháng qua tiếp tục ổn định, một số ngành cơ bản có tăng so với cùng kỳ: Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 3,1%; tổng mức bán lẻ và doanh thu dịch vụ tăng 1,1%; doanh thu vận tải tăng 7,3%; kim ngạch xuất khẩu tăng 14,86%... Công tác phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi tiếp tục được tăng cường. Các ngành dịch vụ tiếp tục nâng cao chất lượng. Các công trình quan trọng của tỉnh được quan tâm kiểm tra đẩy nhanh tiến độ thực hiện; nhất là danh mục các dự án khởi công mới và hoàn thành chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025. Các lĩnh vực giáo dục đào tạo, y tế, bảo vệ môi trường, cải cách hành chính được đặc biệt quan tâm; an ninh trật tự được bảo đảm, công tác quản lý các dịch vụ văn hóa được tăng cường. Thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do Covid-19 gây ra.

Các đại biểu đang nghe báo cáo của UBND Tỉnh. Ảnh Thúy Giang

Tuy nhiên, bên cạnh đó, vẫn còn một số mặt tồn tại, hạn chế như: Diễn biến phức tạp của dịch bệnh do Covid-19 gây ra, đã ảnh hưởng đến phát triển kinh tế, nhất là các ngành dịch vụ, hoạt động sản xuất công nghiệp, xuất nhập khẩu,… Trong tháng 2, lượt khách du lịch đến Phú Yên giảm 11,47% so với cùng kỳ, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng có tăng nhưng rất thấp (1,1%) so với thời điểm trước đây, một số sản phẩm sản xuất công nghiệp chủ lực giảm. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, trật tự an toàn giao thông còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp.

Tại hội nghị, các đại biểu còn được nghe và cho ý kiến về dự thảo các báo cáo về tình hình an ninh quốc phòng tháng 2, quản lý sử dụng quỹ đất, số lượng bố trí công chức xã năm 2020, chức năng quyền hạn của Sở Văn hóa, TT & DL, và kế hoạch công tác UBND tỉnh tháng 3.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Đại Dương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các cấp, các ngành, đơn vị, địa phương tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động truyền thông để người dân chủ động, tích cực tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19, tự bảo vệ bản thân, gia đình mình, đồng thời thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, đặc biệt là trong việc khai báo y tế. Tập trung triển khai các biện pháp để ổn định và phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Thúy Giang


Các tin cùng chuyên mục:

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Văn phòng HĐND - UBND huyện: 02573.886.548
Ông Lê Ngọc Tính - Chủ tịch UBND Huyện 0985.754.336
Ông Hồ Minh Phú - Chánh Thanh tra Huyện 0905.966.811
Bà Nguyễn Thị Mỹ Thu Thoa - Trưởng Phòng Nội vụ 0936.146.715
  • Sử dụng khẩu trang phòng ngừa virus nCoV
  • Hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng phòng chống virus nCorV
  • PV TT Son khuyen cao lay nCoV khi SD thu thuat khi dung
  • Đôi nét về huyện Phú Hòa
  • Thắng Cảnh Gành Đá Phú Hòa

Thống kê truy cập