CỤC KỸ THUẬT QUÂN CHỦNG HẢI QUÂN TUYÊN TRUYỀN BIỂN, ĐẢO NĂM 2022 VÀ TẶNG QUÀ NHÂN KỈ NIỆM 75 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ TẠI HUYỆN PHÚ HOÀ

Chuyên mục: Xây dựng Đảng, Chính quyền | Đăng ngày: 26/07/2022

Sáng ngày 25/7, tại hội trường UBND huyện, Ban Thường vụ Huyện uỷ phối hợp Cục Kỹ thuật Quân chủng Hải quân tổ chức hội nghị tuyên truyền biển, đảo năm 2022.

Dự hội nghị có Đoàn công tác Cục Kỹ thuật Quân chủng Hải quân; ở huyện có đồng chí Lê Ngọc Tính – TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Bá Khải – Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ; lãnh đạo, cán bộ, đảng viên các cơ quan, đơn vị thuộc huyện.

Hình ảnh: Thành Hiếu.

Hội nghị đã nghe Đại tá Nguyễn Xuân Lâm – Bí thư Đảng uỷ, Chính uỷ Nhà máy Z753 Cục Kỹ thuật Quân chủng Hải quân thông tin chuyên đề về “Tình hình biển, đảo trong thời gian gần đây. Trong đó, tập trung nhấn mạnh về tình hình thế giới, khu vực và trong nước tác động đến tình hình Biển Đông; động thái của các nước với Biển Đông; kết quả nổi bật trong xây dựng lực lượng Hải quân Việt Nam hiện đại và những vấn đề đặt ra trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc hiện nay; đồng thời dự báo tình hình Biển Đông trong thời gian tới.

Hình ảnh: Thành Hiếu.

Thông qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.

Nhân dịp kỉ niệm 75 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), Cục Kỹ thuật Quân chủng Hải quân cũng đã tổ chức trao tặng quà cho đối tượng thương binh, thân nhân gia đình liệt sỹ trên địa bàn huyện. Dự buổi trao tặng quà có ông Nguyễn Văn Sự - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; lãnh đạo huyện Phú Hoà, lãnh đạo Cục Kỹ thuật Quân chủng Hải quân.

Hình ảnh: Thành Hiếu.

Theo đó, có 10 suất quà được trao tặng cho các thương binh, thân nhân gia đình liệt sỹ trên địa bàn huyện, mỗi suất trị giá 500.000đ. Qua đó, thể hiện tấm lòng tri ân, truyền thống đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" đối với các thương binh, gia đình liệt sỹ và người có công cách mạng trên địa bàn huyện.

THÀNH HIẾU