Huyện Phú Hòa - tỉnh Phú Yên
Bí thư Xã Đoàn tận tâm với công việc

Tham gia công tác tại xã Hòa Hội với cương vị là một Phó Công an xã, đến năm 2016, anh Phạm Ngọc Đông (sinh năm 1988) được Đảng ủy, UBND xã Hòa Hội tin tưởng giao nhiệm vụ làm Bí thư Xã đoàn.

Bí thư Xã đoàn Hòa Hội Phạm Ngọc Đông. Ảnh Quỳnh Chi

Từ đó đến nay, được làm đúng công việc yêu thích, anh Đông đã cùng với Ban chấp hành Xã đoàn Hòa Hội tổ chức nhiều hoạt động nâng cao chất lượng phong trào tại cơ sở, góp phần thực hiện tốt công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại địa phương. Anh Đông chia sẻ, điều mà anh tâm huyết nhất trong suốt khoảng thời gian làm cán bộ Đoàn, chính là bản thân đã được sống, cống hiến cho hoạt động công tác Đoàn và các chương trình tình nguyện, hơn nữa, anh còn được gặp gỡ và tiếp xúc với nhiều gương cán bộ Đoàn ưu tú, học hỏi kinh nghiệm trong quá trình công tác.

Bên cạnh đó, anh còn chịu khó tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên và triển khai nhiều chương trình, hoạt động thu hút sự hưởng ứng của đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi, nhất là các hoạt động tình nguyện, đảm nhận thực hiện các công trình, phần việc thanh niên; thường xuyên tổ chức cho đoàn viên, thanh niên, thiếu nhi trong xã tham gia các sân chơi lành mạnh như các hội thao, hội diễn, bóng đá, tập huấn kỹ năng, trò chơi dân gian… Nhờ vậy, số lượng đoàn viên, thanh niên tham gia hoạt động Đoàn ngày càng tăng lên, khơi dậy được tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ.

Mùa hè năm 2018, bản thân anh Đông đã chủ động phối hợp với Đoàn chiến dịch mùa hè xanh của trường Đại học Xây dựng Miền Trung tổ chức các hoạt động tình nguyện tại địa phương như xây dựng nhà cho hộ nghèo ở buôn Hố Hầm, xây dựng điểm vui chơi sinh hoạt cho thiếu nhi tại trường Tiểu học Hòa Hội, vẽ tranh tường cho trường Mầm non Hòa Hội, làm vệ sinh môi trường và các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ,…

Anh Phạm Ngọc Đông đang trao đổi công việc với thành viên Ban chấp hành Xã đoàn. Ảnh Quỳnh Chi

Cũng trong năm 2018, anh Đông đã phối hợp với Chi đoàn Phòng PA83, Chi đoàn phụ nữ Công an tỉnh  và Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh tổ chức thực hiện công trình thanh niên “Điện sáng đường làng” với 22 bóng đèn, chiều dài 1,5km với tổng kinh phí 15 triệu đồng. Bên cạnh đó, anh còn vận động bà con nhân dân đóng góp để thực hiện 2 hệ thống điện chiếu sáng tại thôn Phong Hậu với 16 bóng, chiều dài 650m.

Anh Đông cho biết thêm, từ cuối năm 2018 đến nay, anh cùng Ban chấp hành Xã đoàn đã vận động thắp sáng đường làng trên 6 tuyến đường của xã với chiều dài hơn 5km và 45 bóng điện. Từ đó, góp phần giúp bà con đi lại dễ dàng và đảm bảo an ninh trật tự, nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Với vai trò thủ lĩnh Đoàn tại địa phương, anh Đông luôn là người đi đầu, cùng với Ban chấp hành Xã đoàn vận động đoàn viên, thanh niên và nhân dân áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng vật nuôi, giúp cho thu nhập nhiều hộ gia đình tăng lên hàng năm. Đồng thời, anh còn làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, phối hợp các ngành, đoàn thể tổ chức nhiều hoạt động xung kích tình nguyện. Trong 6 Tháng đầu năm 2019, anh cùng với Xã đoàn đã tích cực tổ chức các hoạt động xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, hoạt động “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Chủ nhật xanh” thu hút hàng trăm lượt đoàn viên thanh niên tham gia với nhiều hình thức phong phú như phát quang bụi rậm, dọn vệ sinh các tuyến đường, tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông,…

Bên cạnh đó, thực hiện cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường”, anh Đông đã phối hợp với một số chi đoàn trong huyện vận động để quyên góp và ủng hộ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn không phải bỏ học giữa chừng và nhận đỡ đầu cho 3 em học sinh với mức hỗ trợ bình quân từ 150.000 đến 300.000 đồng/tháng/em.

Thực hiện phong trào đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp, anh Đông cùng Ban Chấp hành Xã đoàn đã làm tốt công tác quản lý vốn ủy thác, tư vấn cho đoàn viên thanh niên vay hơn 1 tỷ đồng; vận động hàng trăm lượt đoàn viên thanh niên tham gia tư vấn việc làm, vận động trồng các loại cây trồng phù hợp với địa phương như lúa, mì,…

Bên cạnh đó, nhằm giáo dục thanh niên chấp hành pháp luật, anh Đông đã chủ động phối hợp với Công an, Tư pháp xã, Ủy ban MTTQ xã thực hiện tốt phong trào “đấu tranh phòng chống tội phạm trong lứa tuổi thanh thiếu niên”, phối hợp tổ chức 11 lượt tuần tra, kiểm soát ban đêm và tham gia bảo vệ trật tự an toàn giao thông tại khu vực chợ Đồng Cam. Bên cạnh đó, trong 6 tháng đầu năm 2019, Xã đoàn Hòa Hội cũng đã nhận cảm hóa, giáo dục được 11 thanh niên chậm tiến tại địa phương và kèm cặp, giám sát 2 đối tượng chịu án phạt tù nhưng cho hưởng án treo.

Anh Đông chia sẻ: “để tập hợp thanh niên tham gia hoạt động Đoàn, cần phải đổi mới nội dung, hình thức phong phú. Ngoài ra, người cán bộ Đoàn phải là người tiên phong, dám nghĩ dám làm để thanh niên nhiệt tình trong các hoạt động do Đoàn tổ chức, đổi mới hình thức sinh hoạt chi đoàn với nhiều nội dung phong phú hấp dẫn”.

Nhận xét về anh Đông, Bí thư Đảng ủy xã Hòa Hội Lê Ngọc An cho biết: “Phạm Ngọc Đông là một cán bộ có năng lực và tâm huyết. Thời gian qua, đồng chí đã chủ động triển khai tốt các phong trào của Đoàn, xây dựng nông thôn mới, góp phần cùng nhân dân thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của xã”.

Với những thành tích đạt được, bản thân anh Đông đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của Tỉnh Đoàn, UBND huyện Phú Hòa và xã Hòa Hội trao tặng, trong đó năm 2017, anh được Tỉnh đoàn tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

                                                                                                Quỳnh Chi

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Văn phòng HĐND - UBND huyện: 02573.886.548
Ông Nguyễn Bá Khải - Chủ tịch UBND Huyện 0903.584.789
Ông Đào Chu Tấn Đông - Chánh Thanh tra Huyện 0915.146.543
Bà Phan Thị Lệ Thu - Trưởng Phòng Nội vụ 0975.354.664
Thanh tra Sở nội vụ 02573.842.733
Phòng CCHC Sở nội vụ 02573.842.954
  • Sử dụng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Phú Yên
  • Sử dụng khẩu trang phòng ngừa virus nCoV
  • Hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng phòng chống virus nCorV
  • PV TT Son khuyen cao lay nCoV khi SD thu thuat khi dung
  • Đôi nét về huyện Phú Hòa

Thống kê truy cập