Huyện Phú Hòa - tỉnh Phú Yên
Cô Bí thư Đoàn trường năng động

Sinh năm 1985, cô giáo Nguyễn Đỗ Quyên, giáo viên Tin học, trường THPT Trần Suyền (xã Hòa Trị, huyện Phú Hòa) luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và là một Bí thư Đoàn trường năng động, gương mẫu trong mọi phong trào, hoạt động công tác đoàn.

Cô Nguyễn Đỗ Quyên, Bí thư Đoàn trường THPT Trần Suyền. Ảnh Quỳnh Chi

Năm 2010, sau khi tốt nghiệp trường Đại học Phú Yên, cô Quyên về công tác tại trường THPT Trần Suyền đến nay. Với lòng yêu nghề và nhiệt huyết của tuổi trẻ, cô Quyên đã không ngừng tìm kiếm những phương pháp giảng dạy hiệu quả để thu hút, lôi cuốn học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, trên cương vị là Bí thư Đoàn trường, cô Quyên luôn làm tốt vai trò của mình, đưa phong trào Đoàn trường ngày càng vững mạnh. Là một thủ lĩnh đoàn năng động, sáng tạo, cô Quyên đã tổ chức nhiều hoạt động, phong trào đoàn thiết thực và phù hợp với tình hình nhà trường. Cô luôn tìm các giải pháp để tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên được phát huy tinh thần xung kích tình nguyện cũng như chăm lo đời sống tinh thần, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, kỹ năng sống cho đoàn viên thanh niên. Cô cùng với Ban Chấp hành Đoàn trường xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể trong từng năm học, tập hợp các đoàn viên thanh niên trong trường tham gia các phong trào có ý nghĩa thiết thực như: Đền ơn đáp nghĩa, tri ân thầy cô giáo.

Cô Nguyễn Đỗ Quyên đang trao đổi với các em học sinh. Ảnh Quỳnh Chi

Ngoài ra bản thân cô còn rất nhiệt tình tham gia các hoạt động Đoàn như “Ngày thứ bảy tình nguyện, ngày chủ nhật xanh” bằng việc chăm sóc và bảo tồn di tích đền thờ Lương Văn Chánh, phát quang bụi rậm và làm sạch một số tuyến đường trên địa bàn xã Hòa Trị. Riêng trong tháng Thanh niên năm 2019 vừa qua, cô Quyên cùng đoàn trường THPT Trần Suyền đã tổ chức rất nhiều hoạt động cho các em học sinh.

Không những thế, cô Quyên còn tham gia giảng dạy lớp phát triển đoàn viên mới và tổ chức kết nạp Đoàn cho 180 học sinh  của trường; đồng thời giới thiệu 5 đoàn viên ưu tú của Đoàn trường để tham gia lớp nhận thức về Đảng.

Đặc biệt, mới đây, cô đã tổ chức cho các em học sinh hoạt động trải nghiệm sáng tạo “về nguồn” bằng hành trình đến di tích khảo cổ cấp quốc gia thành An Thổ, nơi sinh của cố Tổng bí thư Trần Phú. Qua đó, nhằm giáo dục truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, truyền thống cách mạng cho các đoàn viên thanh niên. Trong chuyến đi này, cô Quyên còn kết hợp tổ chức cho các đoàn viên thanh niên các hoạt đông thiện nguyện như quyên góp và tặng quà cho các trẻ em cơ nhỡ, mồ côi tại Cô nhi viện Mằng Lăng (huyện Tuy An).

Cô quyên tâm sự “Trong thời gian tới, tôi mong muốn có thể tổ chức được nhiều hơn nữa các hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng cho đoàn viên thanh niên của trường THPT Trần Suyền; đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học ngày càng phát triển, trở thành chỗ dựa vững chắc cho Đoàn viên thanh niên”.

Nhận xét về cô Quyên, Bí thư Huyện đoàn Phan Anh Văn cho rằng “cô Nguyễn Đỗ Quyên là một cán bộ đoàn năng động, sáng tạo và hết lòng vì đoàn viên, thanh niên. Không chỉ trong công tác mà trong đời sống, cô còn là một tấm gương cho các em học sinh noi theo”.

Với nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi, những năm qua, Ban Chấp hành Đoàn trường THPT Trần Suyền đã nhận được nhiều Bằng khen của Tỉnh đoàn, Giấy khen của Huyện đoàn. Bản thân cô Quyên nhiều năm liền đạt danh hiệu Lao động tiên tiến và nhận bằng khen của Tỉnh đoàn về thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học. Vừa qua, cô Quyên còn được Tỉnh đoàn khen thưởng về thành tích xuất sắc trong Tháng thanh niên 2019.

                                                                                                Quỳnh Chi

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Văn phòng HĐND - UBND huyện: 02573.886.548
Ông Nguyễn Bá Khải - Chủ tịch UBND Huyện 0903.584.789
Ông Đào Chu Tấn Đông - Chánh Thanh tra Huyện 0915.146.543
Bà Phan Thị Lệ Thu - Trưởng Phòng Nội vụ 0975.354.664
Thanh tra Sở nội vụ 02573.842.733
Phòng CCHC Sở nội vụ 02573.842.954
  • Sử dụng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Phú Yên
  • Sử dụng khẩu trang phòng ngừa virus nCoV
  • Hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng phòng chống virus nCorV
  • PV TT Son khuyen cao lay nCoV khi SD thu thuat khi dung
  • Đôi nét về huyện Phú Hòa

Thống kê truy cập