Huyện Phú Hòa - tỉnh Phú Yên
ĐỖ VĂN ẢNH – MỘT CÁN BỘ HẾT LÒNG VÌ CÔNG VIỆC

Tuy tuổi đời còn trẻ và thời gian công tác tại huyện Phú Hòa không dài nhưng Đỗ Văn Ảnh – Chánh Văn phòng Huyện ủy Phú Hòa đã có nhiều đóng góp trong công tác tham mưu cho lãnh đạo huyện. Không chỉ năng nổ, nhiệt tình trong công việc chuyên môn mà anh còn nhận được sự tin yêu, mến phục của mọi người.

Chánh văn phòng Huyện ủy Phú Hòa Đỗ Văn Ảnh. Ảnh Quỳnh Chi

Đỗ Văn Ảnh sinh năm 1984 trong một gia đình thuần nông tại xã Hòa Kiến, TP. Tuy Hòa. Tuổi thơ anh đã trải qua những cơ cực, vất vả trên đồng lúa Tuy Hòa, do đó, nỗ lực phấn đấu và quyết tâm thi đỗ vào giảng đường đại học là mục tiêu lớn của đời anh. Tốt nghiệp đại học Khoa học xã hội và nhân văn chuyên ngành báo chí với tấm bằng loại khá, anh trở về cống hiến sức trẻ cho quê hương. Năm 2007, anh được nhận vào làm việc tại Văn phòng Tỉnh ủy Phú Yên. Tại đây, anh đã có nhiều đóng góp, góp phần thực hiện thành công các nhiệm vụ, kế hoạch đơn vị đã đề ra. Năm 2017, được sự tín nhiệm của cấp trên, anh được điều động về giữ chức vụ Phó chánh văn phòng Huyện ủy Phú Hòa và tháng 11/2017, chính thức nhận nhiệm vụ Chánh văn phòng Huyện ủy. Trên cương vị công tác mới, với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, Đỗ Văn Ảnh đã cùng với tập thể Văn phòng Huyện ủy Phú Hòa hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, được công nhận là tập thể lao động xuất sắc. Chị Bùi Mỹ Đặng Kiều Dung, cán bộ lưu trữ văn phòng Huyện ủy Phú Hòa cho biết “Anh Ảnh là lãnh đạo văn phòng nhưng luôn hòa đồng, gần gũi với anh em trong cơ quan. Với bất kỳ công việc gì dù nhỏ nhất anh cũng dồn hết tâm huyết, trách nhiệm để đạt kết quả tốt

          Đỗ Văn Ảnh đã tích cực tham mưu cho Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy ban hành các chỉ thị, nghị quyết và thẩm định ban hành các văn bản của cấp ủy kịp thời; tham mưu và chuẩn bị đầy đủ các tài liệu để xây dựng các chương trình làm việc toàn khóa, các cuộc họp và phục vụ các Đoàn kiểm tra, thanh tra, giám sát của Tỉnh và các Sở, ban, ngành… Đỗ Văn Ảnh cho rằng “Cán bộ văn phòng cấp ủy trước hết phải hiểu rõ nhiệm vụ, công việc của văn phòng, đó là, tham mưu đặc biệt, giúp cho lãnh đạo nắm được tình hình. Do vậy, cán bộ văn phòng phải luôn đoàn kết, tận tâm với công việc được giao, để từ đó tham mưu cho lãnh đạo kịp thời, chính xác, giúp cho lãnh đạo điều hành tốt mọi hoạt động kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng trên toàn địa bàn”.

Bên cạnh đó, anh cùng tập thể Văn phòng Huyện ủy Phú Hòa tích cực, chủ động thực hiện tốt công tác đối ngoại, hành chính và quản trị. Chia sẻ thêm với chúng tôi, anh Ảnh cho biết: “với quan điểm của Văn phòng huyện ủy Phú Hòa là tham mưu và  phục vụ tốt, thời gian tới để góp phần nâng cao chất lượng hoạt động công tác thì cán bộ công chức văn phòng phải không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ lý luận chính trị; về đạo đức lối sống phải luôn học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với những việc làm thiết thực hiệu quả để duy trì sự đoàn kết, gắn bó, cộng sự trong tập thể văn phòng”.

          Ở một khía cạnh khác của Đỗ Văn Ảnh, đó là sự gần gũi, hòa đồng. Nếu trong công việc, anh yêu cầu sự nghiêm túc, hết mình vì nhiệm vụ, làm hết việc chứ không hết giờ thì trong sinh hoạt hàng ngày, anh luôn hòa đồng với mọi người, với đồng nghiệp, không phân biệt cấp trên cấp dưới. Chính anh là người đã mạnh dạn đề xuất với Ban thường vụ Huyện ủy để xây dựng mô hình cơ quan xanh – sạch – đẹp và sửa sang lại Trụ sở Huyện ủy, trang bị một số cơ sở vật chất để anh em được làm việc trong môi trường thoải mái, từ đó, mang lại hiệu quả cao trong công việc. Ngoài ra, xuất phát từ việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, anh đã cùng tập thể Chi bộ Văn phòng Huyện ủy Phú Hòa đóng góp để xây dựng quỹ tiết kiệm. Từ số tiền này, chi bộ đã giúp cho 10 hộ gia đình trên địa bàn thị trấn Phú Hòa thoát nghèo. Bên cạnh đó, anh còn tham mưu cho Chi bộ trích quỹ hỗ trợ thường xuyên cho hai em học sinh ở trường Tiểu học thị trấn Phú Hòa có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 100.000 đồng/tháng.

Chị Trần Thị Mỹ Diệu – cán bộ văn phòng huyện ủy nhận xét: “là một công chức của Văn phòng Huyện ủy và được anh Ảnh chỉ đạo quản lý, tôi thấy anh là một cán bộ có nhiệt huyết, năng động và có trách nhiệm cao trong công việc, luôn tạo mọi hoạt động để đoàn kết nội bộ. Không chỉ thế, anh còn luôn gần gũi và  giúp đỡ anh em cùng tiến bộ hơn.”

Với những đóng góp đó, từ năm 2008 đến nay, Đỗ Văn Ảnh liên tục đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; 2 lần được nhận Bằng khen của UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Năm 2017, anh được Đảng ủy cơ quan Đảng đoàn thể huyện Phú Hòa tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Và phần thưởng lớn nhất anh nhận được là được cấp trên tin tưởng và sự tin yêu mến phục của cấp dưới.

                                                                                       Quỳnh Chi

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Văn phòng HĐND - UBND huyện: 02573.886.548
Ông Nguyễn Bá Khải - Chủ tịch UBND Huyện 0903.584.789
Ông Đào Chu Tấn Đông - Chánh Thanh tra Huyện 0915.146.543
Bà Phan Thị Lệ Thu - Trưởng Phòng Nội vụ 0975.354.664
Thanh tra Sở nội vụ 02573.842.733
Phòng CCHC Sở nội vụ 02573.842.954
  • Sử dụng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Phú Yên
  • Sử dụng khẩu trang phòng ngừa virus nCoV
  • Hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng phòng chống virus nCorV
  • PV TT Son khuyen cao lay nCoV khi SD thu thuat khi dung
  • Đôi nét về huyện Phú Hòa

Thống kê truy cập