Huyện Phú Hòa - tỉnh Phú Yên
Thầy Viên đam mê công tác Đoàn

Không chỉ là một người thầy tâm huyết với nghề, Phạm Phóng Viên, giáo viên bộ môn thể dục trường THPT Trần Quốc Tuấn (Phú Hòa) còn là một Phó Bí thư Đoàn trường năng động, nhiệt tình.

Thầy Phạm Phóng Viên sinh năm 1988 tại xã Hòa Định Tây, huyện Phú Hòa. Sau khi tốt nghiệp tại trường Đại học Thể dục thể thao TP. Hồ Chí Minh, năm 2016, thầy Viên vinh dự được phân công về công tác trên chính ngôi trường ngày xưa thầy đã từng học thời phổ thông đến nay.

Thầy Phạm Phóng Viên, Phó Bí thư Đoàn trường THPT Trần Quốc Tuấn. Ảnh Quỳnh Chi

Với nhiệt huyết của tuổi trẻ và lấy phương châm “tất cả vì học sinh thân yêu” là lẽ sống, thầy Viên không ngừng tìm kiếm những phương pháp giảng dạy hiệu quả để thu hút, lôi cuốn học sinh, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học môn thể dục trong nhà trường. Tuy là một giáo viên trẻ nhưng với tinh thần ham học, thầy luôn luôn lắng nghe, tiếp thu những kiến thức, kinh nghiệm quý giá từ những người đi trước, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong quá trình dạy học, để tạo hứng thú cho học sinh học môn thể dục khô khan, thầy còn tìm cách truyền đạt kiến thức cho học sinh thông qua các trò chơi vận động, các điệu nhảy để các em tiếp thu dễ hơn.

Công việc chuyên môn nhiều, thế nhưng, thầy Viên vẫn sắp xếp để tích cực tham gia công tác đoàn và thể hiện tốt vai trò là một thủ lĩnh thanh niên năng nổ, nhiệt tình trong phong trào Đoàn tại trường.

Thầy Viên cho biết: “là một Phó Bí thư Đoàn trường, tôi luôn trăn trở tìm các giải pháp để tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên và học sinh được phát huy tinh thần xung kích tình nguyện cũng như chăm lo đời sống tinh thần, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao và kỹ năng sống cho các em”.

Cùng với Ban Chấp hành Đoàn trường, thầy Viên đã đề xuất các kế hoạch cụ thể về các hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên trong từng năm học, từng tháng, từng tuần và triển khai các kế hoạch, công việc do Đoàn cấp trên phát động đến từng chi đoàn. Qua đó đã tập hợp, thu hút đông đảo các đoàn viên thanh niên trong toàn trường tham gia.

“…Tích cực và sáng tạo trong quá trình hoạt động Đoàn, luôn có những sáng kiến mới và đột phá trong công tác đoàn, thực hiện công việc hiệu quả và khoa học” – đó là những nhận xét của thầy Trần Văn Tuyên, Hiệu trưởng Trường THPT Trần Quốc Tuấn về thầy Viên.

Trong công tác Đoàn, thầy Viên chú trọng nhất đến việc rèn luyện đạo đức, tác phong ở học sinh. Đặc biệt thầy quan tâm đến các phong trào giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội cho học sinh để phù hợp với những yêu cầu giáo dục của nhà trường. Thầy Viên tâm sự: “thực hiện nhiệm vụ được giao, bản thân tôi luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, dám nghĩ, dám làm và để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong công tác đoàn, tôi luôn trăn trở và suy nghĩ về các giải pháp để thực hiện tốt phong trào thanh niên trường học ứng dụng từ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong đó, phải hòa đồng vào tập thể, gần gũi với học sinh để dễ quản lý và triển khai phong trào”.

Ở trường THPT Trần Quốc Tuấn, thầy Viên là một trong những người tiên phong tổ chức các hoạt động sôi nổi, sáng tạo của Đoàn trường như Ngày “Chủ nhật xanh”; dàn dựng và tổ chức cho các em học sinh tham gia hội thi thanh niên huyện Phú Hòa với chủ đề “tuổi trẻ Phú Hòa chung tay phòng chống ma túy, mại dâm, HIV/AIDS”; hội chợ ẩm thực, các trò chơi dân gian và hội thi “cắm hoa và cánh thiệp tri ân”; hội thi “nữ sinh duyên dáng tài năng” cấp trường,… Bản thân thầy Viên còn tích cực tham gia công tác hiến máu nhân đạo, chương trình nghĩa tình biên giới hải đảo và các hoạt động công đoàn ngành giáo dục; trong đó, tính đến nay, thầy Viên đã hiến máu cả thảy 9 lần.

Thầy Viên còn cùng với Đoàn trường còn tổ chức thành công nhiều buổi ngoại khóa tuyên truyền phổ biến giáo dục kỹ năng sống, sức khỏe sinh sản vị thành niên... Các câu lạc bộ văn nghệ, thể thao, tình nguyện do Đoàn trường thành lập đều hoạt động sôi nổi, có hiệu quả.

Bí thư Huyện đoàn Phú Hòa Phan Anh Văn nhận xét: “Anh Phạm Phóng Viên là cán bộ Đoàn phẩm chất đạo đức tốt, gương mẫu chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước; tích cực học tập chuyên môn nghiệp vụ, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nhờ năng động, sáng tạo, anh Viên cùng Ban chấp hành Đoàn trường đã đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên của trường THPT Trần Quốc Tuấn luôn đạt vững mạnh xuất sắc. Anh là một cán bộ Đoàn luôn tìm tòi, sáng tạo những mô hình mới, góp phần thu hút đoàn viên và học sinh tích cực tham gia.”

Năm học 2017 – 2018 vừa qua, thầy Viên vinh dự được nhận bằng khen của Tỉnh đoàn Phú Yên vì đã có thành tích xuất sắc hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học khối THPT. Huyện Đoàn Phú Hòa tặng giấy khen danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác và hoàn thành xuất sắc chương trình “9 ngày thứ bảy tình nguyện, ngày chủ nhật xanh” năm 2018 và nhiều giấy khen của Đoàn các cấp trong hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

Với lòng nhiệt tình, tính năng động, sáng tạo, thầy Phạm Phóng Viên cùng với Đoàn Trường THPT Trần Quốc Tuấn vẫn đang nỗ lực tiếp tục để gặt hái được nhiều thành công trong công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học, xứng đáng là một trong những đơn vị đoàn cơ sở xuất sắc của huyện Phú Hòa.

Quỳnh Chi

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Văn phòng HĐND - UBND huyện: 02573.886.548
Ông Nguyễn Bá Khải - Chủ tịch UBND Huyện 0903.584.789
Ông Đào Chu Tấn Đông - Chánh Thanh tra Huyện 0915.146.543
Bà Phan Thị Lệ Thu - Trưởng Phòng Nội vụ 0975.354.664
Thanh tra Sở nội vụ 02573.842.733
Phòng CCHC Sở nội vụ 02573.842.954
  • Sử dụng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Phú Yên
  • Sử dụng khẩu trang phòng ngừa virus nCoV
  • Hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng phòng chống virus nCorV
  • PV TT Son khuyen cao lay nCoV khi SD thu thuat khi dung
  • Đôi nét về huyện Phú Hòa

Thống kê truy cập